Chi phí công chứng bằng IELTS là bao nhiêu? Nên công chứng ở đâu? 

Kiểm tra với người bán
Ngày đăng: 2024-04-12
 • Địa điểm: Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Lượt xem: 69
Khi có chứng chỉ IELTS, cá nhân có thể được miễn thi tiếng Anh trong nhiều trường hợp khác nhau. Vậy, quy trình công chứng bằng IELTS được thực hiện như thế nào?

>>> Xem thêm: Làm thủ tục công chứng thừa kế số tiền trong sổ tiết kiệm sang cho các con mất bao lâu?

1. Công chứng bằng Ielts là gì?
Nhiều cơ quan, tổ chức không yêu cầu nộp bản chính mà chỉ cần bản sao chứng thực chứng chỉ IELTS. Do đó, công chứng bằng Ielts hay chính là chứng thực chứng chỉ IELTS là một việc làm vô cùng cần thiết.

Bởi căn cứ khoản 2 Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP, bản sao được chứng thực từ bản chính chứng chỉ IELTS có giá trị sử dụng thay cho bản chính để dùng nhằm xác định năng lực tiếng Anh của cá nhân đó.

2. Công chứng bằng IELTS ở đâu?
Việc công chứng bằng IELTS ở đâu được quy định cụ thể tại Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ-CP.

Tuy nhiên, do đây là chứng chỉ có cả tiếng nước ngoài nên thẩm quyền chứng thực bằng IELTS chính là chứng thực bảo sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp; cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam liên kết với nước ngoài cấp hoặc chứng nhận.

>>> Xem thêm: Có thể công chứng hợp đồng ủy quyền đối với nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện không?

Như vậy, chỉ có một trong ba cơ quan, tổ chức nêu trên có thẩm quyền thực hiện công chứng bằng IELTS. Người có nhu cầu chứng thực giấy tờ này có thể đến một trong ba cơ quan, tổ chức nêu trên - địa điểm thuận lợi nhất để thực hiện.

Khi đi công chứng bằng IELTS, người yêu cầu cần phải mang theo bản chính của bằng IELTS. Người thực hiện chứng thực bằng Ielts sẽ kiểm tra, xác minh nội dung trên bản chính và nội dung ở bản sao (bản photo, bản chụp…).

Nếu thấy nội dung là đúng với bản chính, đầy đủ thì sẽ tiến hành việc ký tên, đóng dấu của cơ quan, tổ chức nơi có thẩm quyền chứng thực vào bản sao bằng IELTS.

3. Công chứng bằng IELTS hết bao nhiêu tiền?
Chứng thực bằng Ielts là chứng thực bản sao từ bản chính và là giấy tờ chỉ có một mặt nên phí chứng thực là 2.000 đồng/trang theo quy định tại Điều 4 Thông tư 256 năm 2016 của Bộ Tài chính.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, nếu bằng IELTS được dịch thuật ra tiếng Việt sau đó mới chứng thực chữ ký của người dịch thì phí chứng thực trong trường hợp này là 10.000 đồng/trường hợp.

Ngoài phí chứng thực, trong một số trường hợp, người yêu cầu còn phải nộp thêm thù lao gồm: Tiền photo, tiền chứng thực ngoài trụ sở, tiền làm thêm ngoài giờ, tiền phí dịch thuật…

Như vậy, trên đây là thông tin về vấn đề: Chi phí công chứng bằng IELTS là bao nhiêu? Nên công chứng ở đâu?. Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

MIỄN PHÍ DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com
 
 

Chi tiết công việc

Việc tìm người
Không xác định
Bình chọn
Kết quả 0 phiếu bầu

Liên hệ người rao Chia sẻ

Rao vặt liên quan

 • Thủ tục khiếu nại khi bị từ chối cấp Sổ đỏ
  Thủ tục khiếu nại khi bị từ chối cấp Sổ đỏ
  Miễn phí
  Pháp lý Quận Đống Đa (Hà Nội) 2022-07-04
  Khi nhận thấy có căn cứ cho rằng cơ quan hành chính nhà nước, người có thẩm quyền trong cơ quan đó làm sai thì bạn có quyền khiếu nại để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Tuy nhiên, muốn khiếu nại thì cần phải nắm rõ quy định về thẩm quyền,...
 • Hợp đồng mua bán nhà đất đã công chứng có được huỷ bỏ không?
  Hợp đồng mua bán nhà đất đã công chứng có được huỷ bỏ không?
  Miễn phí
  Pháp lý Quận Đống Đa (Hà Nội) 2022-06-22
  Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất là thể hiện việc giao kết thực hiện hợp đồng giữa các bên tại văn phòng công chứng. Tuy nhiên, khi hợp đồng đã thực hiện thủ tục công chứng rồi thì có được huỷ bỏ hay không? Quyền và nghĩa vụ của các bên sẽ như thế...
 • Những điều cần biết khi công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán đất
  Những điều cần biết khi công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán đất
  Miễn phí
  Pháp lý Quận Đống Đa (Hà Nội) 2022-06-15
  Khi mua bán nhà đất thì việc đầu tiên cần làm sau khi đặt cọc (nếu có) là phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng. Nếu người dân nắm rõ những điều cần biết khi công chứng hợp đồng mua bán đất dưới đây sẽ giải đáp được vướng mắc thường gặp. 1. Phải c...

Bình luận

  Để lại bình luận của bạn (thư rác và thư xúc phạm sẽ bị xóa)