Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của kích thủy lực dùng tay 

Kiểm tra với người bán
Ngày đăng: 2023-06-24
  • Địa điểm: Toàn quốc, Toàn quốc, Việt Nam
Lượt xem: 27

Cấu tạo của kích thủy lực

Về cơ bản thì kích thủy lực dùng tay sẽ bao gồm các bộ phận, chi tiết như sau: Khóa, van, bình chứa chất lỏng thủy lực để công tác, piston 1, piston 2. Chất lỏng thủy lực được dùng trong kích đó là dầu. Tùy vào hành trình nâng cũng tải trọng mà kích thước piston của các loại kích sẽ không giống nhau.

 

Các bộ phận được sắp xếp và đấu nối theo một thiết kế nhất định để tạo nên một kích hoàn chỉnh.

 

Dù là kích thủy lực loại nhỏ hay kích lớn thì đều được các hãng sản xuất thiết kế sao cho đơn giản, gọn nhẹ nhất. Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc di chuyển, lắp đặt, sử dụng của kích được nhanh chóng, phù hợp với nhiều không gian hơn.

 

Thiết bị được làm hoàn toàn bằng thép, hợp kim để có khả năng chịu lực tốt cũng như có thể chịu quá tải trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, nó còn giúp kích nâng thủy lực, kích móc thủy lực bền bỉ, không bị oxi hóa hay ăn mòn do bụi bẩn, thời tiết và môi trường.

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

Nguyên lý hoạt động kích thủy lực khá đơn giản. Chúng ta có thể tưởng tượng nó khá giống với một khẩu súng nước. Có nghĩa là, chúng ta dùng ngón tay bóp cò súng thì khiến dòng nước chảy ngược lại. Khi đó, chúng ta đã tạo nên một lực đẩy lớn. Và con đội thủy lực chính là sự phóng to lên rất nhiều lần của súng nước.

 

Nguyên lý của kích được chia làm 2 phần đó là khi đẩy lên và hạ xuống:

 

+ Khi đẩy lên: Piston 2 sẽ dịch chuyển một đoạn gọi là L1 xuống phía dưới thì van số 3 sẽ nhanh chóng đóng lại. Lúc này, dầu được chứa trong bình công tác 1 sẽ đi vào xi lanh và qua van một chiều số 4. Và piston số 6 sẽ  trong xi lanh sẽ tải vật một đoạn gọi là L2.

 

+ Khi hạ xuống: Lúc này piston sẽ dịch chuyển di lên phía trên, van một chiều số 4 sẽ ngay lập tức đóng lại. Lúc này thì piston số 2 sẽ hạ xuống một đoạn L2.

 

Trong một số tình huống buộc người dùng phải hạ piston số 6 và vật tải để phục vụ yêu cầu công việc thì chỉ cần thông bình chứa chất lỏng công tác và xi lanh bằng việc hạ khóa số 5.

Liên hệ người rao Chia sẻ

Rao vặt liên quan

Bình luận

    Để lại bình luận của bạn (thư rác và thư xúc phạm sẽ bị xóa)