Ý nghĩa của Tráp ăn hỏi kết hợp     

Kiểm tra với người bán
Ngày đăng: 2023-05-20
 • Địa điểm: Toàn quốc, Toàn quốc, Việt Nam
Lượt xem: 59

                Ý nghĩa của Tráp ăn hỏi kết hợp                  

 

 

Tráp ăn hỏi Là Gì?

 

Tráp rồng phượng chính là một hoặc hai tráp trong bộ lễ ăn hỏi. Rồng phượng có thể quấn ngay tắp lự trong một tráp hoa quả hoặc tách rời với phượng kết tráp trầu cau còn rồng sẽ kết trong mâm hoa quả.

 

trong khoảng xa xưa chúng ta đã thấy rồng phượng luôn được kính trọng, được coi là linh vật chỉ vua chúa và thường được trang hoàng trong hoàng cung. các kiểu tráp ăn hỏi rồng phượng những người vận hành rồng phượng để trang trí thường là những người sở hữu địa vị cao trong phố hội và cực kỳ được tôn trọng.Ngoài ra rồng còn biểu hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt, phượng biểu trưng cho sự vươn lên đỉnh cao, sự may mắn.

 

Hình tượng Rồng phượng được phối hợp trong Tráp rồng phượng sở hữu ý nghĩa chúc cặp uyên ương sắp cưới quấn quít bên nhau vươn mạnh mẽ trước các sóng gió thế cục gặp đa dạng may mắn.

 

ngày nay, trong lễ ăn hỏi, những gia đình khôn cùng chú trọng cặp Tráp rồng phượng trong tổ chức lễ ăn hỏi, lễ thành hôn.

 

 

 

 

những lễ nghi trong đám hỏi của người Việt

 

Nắm vững những lễ nghi bắt buộc làm trong đám hỏi để tránh mất điểm trước mặt họ hàng nhà thông gia.

 

hai bên gia đình chào hỏi lẫn nhau và trao lễ phẩm

 

khi này, 2 bên gia đình đã sum họp, bắt tay chào hỏi. nhóm bê tráp của nhà nam tuần tự trao từng lễ phẩm đã được chuẩn bị chu đáo cho đội đỡ tráp nữ của nhà gái kèm phong mừng tuổi trả duyên cho nhau. ngụ ý muốn đôi vợ chồng trẻ đáp trả tình cảm và yêu thương nhau.

 

Mời nước, nói chuyện

 

nếu như đã quen mặt nhau từ trước thì sở hữu thể chuyện trò cộng nhau bằng những chủ đề cả 2 nhà cùng quan tâm. nếu chưa, 2 bên dâu gia với thể giới thiệu người nhà của mình theo từng cấp bậc để hầu hết người biết mặt nhau.

 

Sau đó, mẹ nhà trai sẽ cộng mang mẹ nhà gái mở tráp và nhận lễ phẩm trong tráp, cùng lúc 3 cô dâu cũng buộc phải sắp có tâm ý của nhà trai bằng bí quyết mời nước mọi người.

 

Cô dâu ra mắt hai gia đình

 

đàn bà vốn là “liễu yếu đào tơ”, vào thời khắc quan trọng này đây thì càng bắt buộc thu mình trong “phòng khuê khép kín” để đàn ông cần chủ động bước đến tận đến dìu dắt ra không tính.

 

Như thế mới diễn tả được tình cảm vợ chồng mặn mà. Sau khi ra mắt hai nhà, cô dâu và chú rể cần cùng nhau mời nước/mời chè hoặc mời rượu từng thành viên, biểu đạt sự kính trọng của bề làm con, làm cho cháu.

 

Thắp hương cúng tiên tổ tại nhà gái

 

https://hoacuoivn.net/mau-trap-an-hoi-rong-phuong-dep-nhat-tai-ha-noi lễ nghi tiếp theo diễn đạt sự tôn trọng sở hữu tiên tổ nhà gái, để các bậc tiền bối nhận lòng thành mà chúc phúc, mẹ cô dâu sẽ đem 1 số lễ phẩm trong tráp mà nhà trai đem lại dâng lên bàn độc, cả cô dâu và chú rể nên đồng thời thắp hương cầu bình an và nhận lời chúc phúc với cha ông.

 

Nhà gái lại mâm cho nhà trai

 

Trước lúc ra về, bên phía cô dâu sẽ lấy từ tráp ra 1 ít đồ và gửi lại cho nhà trai. Sau đấy nhà trai mới được phép ra về.

 

“Ngày xưa 2 chữ làm cho quen

 

Quen rồi bốn chữ chúng mình yêu nhau

 

Và rồi 2 chữ trọn đời

 

bây giờ bốn chữ suốt đời bên nhau.”

 

Rồi ta sẽ yêu, sẽ hôn phối và chung sống sở hữu bạn đời mà chúng ta quyết định. sở hữu thể bạn sẽ không lấy người sang giàu, mang thể bạn sẽ ko cưới người quyền lực, nhưng bạn hãy cưới 1 người chuẩn bị cho bạn toàn bộ sính lễ, ko để bạn phải chịu thiệt thòi với ai, không lấy tình cảnh để bao biện cho khuyết điểm của họ.

Chi tiết xe

Không
Không
Bình chọn
Kết quả 0 phiếu bầu

Liên hệ người rao Chia sẻ

Rao vặt liên quan

 •     Những ứng dụng tiềm năng của thiết kế khuôn nhựa 3D        
      Những ứng dụng tiềm năng của thiết kế khuôn nhựa 3D        
  Kiểm tra với người bán
  Các phương tiện khác Toàn quốc ( Toàn quốc) 2024-05-06
                      Những ứng dụng tiềm năng của thiết kế khuôn nhựa 3D                                  những phần mềm thiết kế khuôn ép nhựa 3D nhiều   Trong lĩnh vực công nghiệp hiện giờ, mang phổ biến phần mềm thiết kế khuôn ép nhựa 3D nhiều được...
 •  Các bước Thiết kế khuôn nhựa trên Solidworks  
   Các bước Thiết kế khuôn nhựa trên Solidworks  
  Kiểm tra với người bán
  Các phương tiện khác Toàn quốc ( Toàn quốc) 2024-04-22
                     Các bước Thiết kế khuôn nhựa trên Solidworks                               Solidworks đang ngày một phát triển và phân phối các tính năng mới để đáp ứng nhu cầu càng ngày càng phức tạp của ngành nghề công nghiệp. không những thế, T...
 • Các ứng dụng của khuôn đột lỗ  
  Các ứng dụng của khuôn đột lỗ  
  Kiểm tra với người bán
  Các phương tiện khác Toàn quốc ( Toàn quốc) 2024-04-13
        Các ứng dụng của khuôn đột lỗ                tương lai của khuôn đột lỗ   sở hữu sự tăng trưởng của công nghệ, khuôn đột dập đã được cải tiến và vững mạnh để phục vụ những sản phẩm phức tạp hơn và đáp ứng được nhu cầu ngày một cao của thị trườn...

Bình luận

  Để lại bình luận của bạn (thư rác và thư xúc phạm sẽ bị xóa)