dấu hiệu dị ứng thời tiết theo mùa 

100,000.00 đồng
Ngày đăng: 2023-03-11
 • Địa điểm: Toàn quốc, Toàn quốc, Việt Nam
Lượt xem: 83

dị ứng thời tiết theo mùa là gì?

dị ứng thời tiết theo mùa đôi khi được gọi là "sốt cỏ khô" hoặc viêm mũi dị ứng theo mùa. Những biểu hiện của dị ứng thời tiết này xảy ra vào những thời điểm nhất định trong năm, thường là khi cây cối, cỏ và cỏ dại giải phóng các hạt phấn nhỏ vào không khí để bón cho các cây khác.

Các dấu hiệu & triệu chứng của dị ứng thời tiết theo mùa là gì?

Nếu con bạn phát triển các triệu chứng "cảm lạnh" vào cùng một thời điểm hàng năm, dị ứng thời tiết theo mùa có thể là nguyên nhân. Các triệu chứng dị ứng thời tiết, thường xuất hiện đột ngột và kéo dài miễn là một người tiếp xúc với chất gây dị ứng thời tiết, có thể bao gồm:

 • hắt hơi
 • ngứa mũi và / hoặc cổ họng
 • nghẹt mũi
 • rõ ràng, chảy nước mũi
 • nhỏ giọt sau mũi

Những triệu chứng này thường đi kèm với ngứa mắt, chảy nước và / hoặc đỏ, được gọi là viêm kết mạc dị ứng thời tiết. Những đứa trẻ bị ho, thở khò khè và / hoặc khó thở ngoài những triệu chứng này có thể bị dị ứng thời tiết gây ra bệnh hen suyễn.

dị ứng thời tiết theo mùa được điều trị như thế nào?

Có nhiều cách để điều trị dị ứng thời tiết theo mùa, tùy thuộc vào mức độ khó chịu của các triệu chứng. Một phần quan trọng của điều trị là biết ai đó bị dị ứng thời tiết với cái gì. Một số trẻ em có thể được cứu trợ bằng cách giảm hoặc loại bỏ tiếp xúc với các chất gây dị ứng thời tiết làm phiền chúng.

Nếu một số mùa nhất định gây ra các triệu chứng, hãy đóng cửa sổ, sử dụng điều hòa không khí thay vì không khí trong lành khi có thể và ở trong nhà khi số lượng phấn hoa cao. Trẻ em bị dị ứng thời tiết theo mùa cũng nên rửa tay hoặc tắm và thay quần áo sau khi chơi bên ngoài.

Nếu không thể giảm tiếp xúc hoặc không giúp ích gì, các bác sĩ có thể khuyên dùng thuốc cho các biểu hiện dị ứng thời tiết. Chúng có thể bao gồm thuốc kháng histamine uống, mũi và mắt (mắt) và thuốc xịt steroid mũi. Nếu những điều này không giúp ích gì hoặc một đứa trẻ phải dùng nhiều loại thuốc để giảm bớt các triệu chứng, bác sĩ có thể khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ dị ứng thời tiết. Bác sĩ dị ứng thời tiết có thể quyết định liệu các mũi tiêm dị ứng thời tiết (liệu pháp miễn dịch) có thể giúp ích hay không.

Tìm hiểu thêm

Liên hệ người rao Chia sẻ

Rao vặt liên quan

 • Azithromycin 500 mg Online
  Azithromycin 500 mg Online
  39.00 $
  Sức khỏe Huyện Kế Sách (Sóc Trăng) 2023-09-18
  Azithromycin 500 mg is an antibiotic medication that is commonly prescribed to treat a variety of bacterial infections. In recent years, the convenience of purchasing medications online has become increasingly popular, and Azithromycin 500 mg is no e...
 • Nsut Việt Hoàn nắn chỉnh cột sống ngăn ngừa đau xương khớp
  Nsut Việt Hoàn nắn chỉnh cột sống ngăn ngừa đau xương khớp
  10,000,000.00 đồng
  Sức khỏe Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) 2023-05-17
  Sở hữu giọng ca ngọt ngào, đầy nội lực nên "chàng Trương Chi" của làng nhạc đỏ luôn dễ dàng chinh phục khán giả khi đứng trên sân khấu. Thế nhưng, đằng sau những nỗ lực vì nghệ thuật, người hâm mộ lại ít khi thấy được những “góc khuất” đau đớn mà ca ...
 • Hạt Fordyce mang can dự đến bệnh sùi mào gà không?
  Hạt Fordyce mang can dự đến bệnh sùi mào gà không?
  84.00 đồng
  Sức khỏe Quận 10 (Hồ Chí Minh) 2023-04-22
  Hạt Fordyce với tên kỹ thuật là Fordyce spot, đây là những hạt đốm bã nhờn, nó thường có màu vàng hoặc trắng. Vị trí của nó là thường hay nằm tại môi hoặc là nằm tại bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Xét về đặc điểm nhận dạng thì hạt Fordyce và bệnh...

Bình luận

  Để lại bình luận của bạn (thư rác và thư xúc phạm sẽ bị xóa)