Cách điều trị và giảm dị ứng theo mùa 

100,000.00 đồng
Ngày đăng: 2023-03-11
 • Địa điểm: Toàn quốc, Toàn quốc, Việt Nam
Lượt xem: 91

Có một số cách chữa dị ứng thời tiết nổi mề đay của bạn - trước và sau khi chúng bắt đầu hành động. Từ các biện pháp tự nhiên và thuốc không kê đơn để điều trị dị ứng thời tiết tại nhà, đến phương pháp điều trị theo toa và xét nghiệm dị ứng thời tiết với sự trợ giúp của bác sĩ dị ứng thời tiết, hãy thực hiện năm bước sau để điều trị và giảm các triệu chứng của bạn.

Tìm loại thuốc dị ứng thời tiết tốt nhất cho các triệu chứng của bạn

Có rất nhiều lựa chọn điều trị không kê đơn cho dị ứng thời tiết theo mùa. Nhiều người có thể dễ dàng tích hợp vào thói quen hàng ngày của bạn để giúp giảm các triệu chứng. Nhưng những loại thuốc dị ứng thời tiết theo mùa tốt nhất hiện có là gì? Tất cả điều đó phụ thuộc vào bạn và các triệu chứng của bạn.

Thuốc dị ứng thời tiết không kê đơn

Thuốc kháng histamine

Thuốc kháng histamine là bước đầu tiên tuyệt vời trong việc làm giảm dị ứng thời tiết theo mùa. Chúng hoạt động bằng cách ngăn chặn "histamine", một hóa chất được giải phóng bởi hệ thống miễn dịch của bạn khi cơ thể bạn phát hiện ra điều gì đó có hại. Trong trường hợp dị ứng thời tiết theo mùa, hệ thống miễn dịch của bạn đang phản ứng thái quá với một số chất gây dị ứng thời tiết khi nó giải phóng histamine. Và phản ứng thái quá đó là nguyên nhân gây ra tất cả các triệu chứng dị ứng thời tiết đó. Có một số nhãn hiệu thuốc kháng histamine uống trên thị trường. Một số, như Benadryl, rất hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng dị ứng thời tiết nhưng có thể gây buồn ngủ.

Thuốc xịt steroid mũi

Thuốc xịt steroid mũi, như Flonase và Nasacort, hoạt động tốt với thuốc kháng histamine, giúp giảm viêm ở mũi và xoang để giảm nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi và chảy nước mắt. Không giống như thuốc xịt mũi thông mũi như Afrin hoặc Sinex, thuốc xịt steroid mũi có thể được sử dụng một hoặc hai lần một ngày trong suốt vài tuần. Chỉ cần biết rằng có thể mất một hoặc hai tuần sử dụng nhất quán để chúng bắt đầu hoạt động. Việc sử dụng nhất quán này giúp kiểm soát các triệu chứng trong suốt mùa dị ứng thời tiết.

Thuốc thông mũi

Các loại thuốc uống như Sudafed, cùng với những loại thuốc thông mũi được đề cập ở trên, có thể giúp giảm nghẹt mũi. Nhưng bạn có nguy cơ tác dụng phụ bao gồm huyết áp cao hơn, tăng nhịp tim, khó chịu hoặc mất ngủ. Do các tác dụng phụ tiềm ẩn, thuốc thông mũi chỉ nên được sử dụng trong thời gian ngắn - tối đa ba đến năm ngày - khi dị ứng thời tiết nghiêm trọng.

Thuốc dị ứng thời tiết theo toa

Khi các loại thuốc dị ứng thời tiết không kê đơn không thực hiện thủ thuật này, một loại thuốc theo toa như Singulair (montelukast) cũng có sẵn. Thuốc dị ứng thời tiết theo toa có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn cũng bị hen suyễn.

Vitamin C

Có một số bằng chứng cho thấy vitamin C có thể giúp những người bị dị ứng thời tiết theo mùa. Vitamin C hoạt động như một thuốc kháng histamine tự nhiên, vì vậy nó có thể giúp giảm các triệu chứng dị ứng thời tiết sau khi ai đó đã tiếp xúc với chất gây dị ứng thời tiết. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thêm bất kỳ vitamin hoặc chất bổ sung nào vào kế hoạch điều trị dị ứng thời tiết theo mùa của bạn.

Cân nhắc rửa mũi bằng nước súc miệng xoang

Rửa xoang là một cách chữa dị ứng thời tiết theo mùa phổ biến mà bạn có thể làm tại nhà, hoạt động tốt với thuốc kháng histamine và thuốc xịt mũi. Nồi neti có thể là một trong những sản phẩm rửa xoang dễ nhận biết nhất.

Một nồi neti có thể được chọn tại bất kỳ hiệu thuốc địa phương hoặc trực tuyến nào và thường đi kèm với các gói để trộn với nước cất ấm để tạo ra dung dịch nước mặn. Sử dụng nồi để đổ dung dịch qua khoang mũi, bạn có thể loại bỏ gunk và các chất gây dị ứng thời tiết để giảm sưng và giảm các triệu chứng.

Tìm hiểu thêm

Liên hệ người rao Chia sẻ

Rao vặt liên quan

 • Viên nén Gemer 1mg - glimepiride 1 mg và metformin 500 mg
  Viên nén Gemer 1mg - glimepiride 1 mg và metformin 500 mg
  Kiểm tra với người bán
  Sức khỏe Huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) 2024-04-16
  Trải nghiệm hiệu quả phi thường của viên Gemer 1mg, một thành phần mạnh mẽ của glimepiride 1 mg và metformin 500 mg, được chế tạo để kiểm soát bệnh tiểu đường. Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu thuốc bán buôn, Lotus Biotech đảm bảo khả năn...
 • Viên nang Ibrunat 140mg Ibrutinib
  Viên nang Ibrunat 140mg Ibrutinib
  1.00 đồng
  Sức khỏe Huyện Tiên Du (Bắc Ninh) 2024-03-28
  Tối đa hóa hiệu quả của Viên nang Ibrutinib 140mg trong việc chống lại các khối u ác tính của tế bào B như bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính (CLL) và ung thư hạch tế bào mantle. Những viên nang này chứa Ibrutinib, một chất chống ung thư mạnh nhắm và...
 • Viên nang Ibrunat 140mg Ibrutinib
  Viên nang Ibrunat 140mg Ibrutinib
  1.00 đồng
  Sức khỏe Huyện Tiên Du (Bắc Ninh) 2024-03-28
  Tối đa hóa hiệu quả của Viên nang Ibrutinib 140mg trong việc chống lại các khối u ác tính của tế bào B như bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính (CLL) và ung thư hạch tế bào mantle. Những viên nang này chứa Ibrutinib, một chất chống ung thư mạnh nhắm và...

Bình luận

  Để lại bình luận của bạn (thư rác và thư xúc phạm sẽ bị xóa)