Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc mai con nhanh lớn 

Kiểm tra với người bán
Ngày đăng: 2023-04-15
 • Địa điểm: Toàn quốc, Toàn quốc, Việt Nam
Lượt xem: 346

Cách trồng và coi ngó mai con nhanh lớn như thế nào để mai nhanh lớn gốc, to thân trong công đoạn lớn mạnh,... Và đa dạng nghi vấn can hệ tới cây mai vàng. Bài viết ngày bữa nay xin tổng hợp và san sớt tới các bạn cách trồng mai vàng gốc to và cách săn sóc mai con nhanh to.

1. Cần chuẩn bị gì khi tiến hành trồng cây mai con?

1.1. Chuẩn bị đất trồng cây mai con

Mai được Đánh giá là loại cây dễ trồng và có nhựa sống mạnh mẽ. Có thể trồng mai trên nhiều loại đất như đất pha, đất làm thịt, đất phù sa, đất đỏ bazan và trên nhiều loại đất khác. Tuy nhiên khi tuyển lựa đất trồng mai cần lưu ý tránh chọn những nơi đất bị ngập nước.

1.2. Thời vụ và mật độ trồng cây mai con hợp lý

Thời vụ: Khoảng thời kì hợp lý nhất để trồng mai con là vào đầu mùa mưa. Lúc khởi đầu vào mùa mưa sẽ là thời khắc mai con vững mạnh nhanh nhất. Trồng mai trong thời điểm này còn tiết kiệm được công tưới nước.

Mật độ trồng: Tùy thuộc vào mục đích của nhà vườn sẽ có mật độ trồng mai khác nhau. Tuy nhiên, các bầu mai con nên đặt sắp nhau để tiện chăm nom và tưới nước. Việc đảm bảo khoảng cách giữa các cây mai cũng được đáng giá là một cách trồng và cách chăm sóc phôi mai vàng nhanh lớn hoàn hảo.

2. Kỹ thuật trồng mai con nhanh to

kỹ thuật trồng mai con để cây mai mau bén rễ và to nhanh:

3. Cách chăm sóc cây mai con nhanh lớn

Để cây mai con nhanh lớn, nhanh ra rễ bạn cần ứng dụng đúng phương pháp và cách chăm nom cây mai con, chi tiết các bước coi sóc như sau:

3.1. Thúc đẩy cây ra rễ cho cây mai con

sử dụng thuốc kích thích ra rễ Humic Grin pha loãng với nước và phun lên cây mai con. Việc này có thể thúc đẩy cây mai ra rễ, giúp cây đứng vững và dễ dàng tiếp thụ các dưỡng chất có trong đất. Chỉ tiến hành phun thuốc thúc đẩy ra rễ sau 7 ngày trồng.

Humic Grin là sản phẩm chuyên tưới gốc có hiệu quả nhanh sau một vài lần dùng.

3.2. Tưới nước cho cây mai con

Cách săn sóc cây mai con đơn thuần và đơn giản nhất đấy chính là sản xuất đủ nước cho cây. Cần thăm vườn mỗi ngày để kiểm tra giả dụ đất trồng bị khô thì phải phân phối nước để giữ độ ẩm cho đất. Vào những buổi chiều mát mẻ, thực hiện phun sương lên lá mai sẽ giúp cây vững mạnh tốc độ hơn. Sử dụng rơm rạ, cỏ mục phủ một lớp lên gốc cây mai để giữ độ ẩm.

3.3. Bón phân

Tùy vào từng thời điểm và công đoạn sinh trưởng của cây mà tuyển lựa loại phân bón cho thích hợp. Khi cây mai còn nhỏ, nên sử dụng phân bón lá, thúc đẩy ra rễ pha thật loãng để phun cho cây mai giảo thủ đức mỗi tháng một lần.

đến năm thứ hai và năm thứ 3, lúc cây đã lớn thì nên tiến hành bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây, kích thích ra hoa.

Trong công đoạn coi ngó mai con bạn không nên bón quá phổ thông phân và phun thuốc kích thích phát triển. Điều này sẽ làm cho cây mai đâm chồi không kiểm soát.

Bình chọn
Kết quả 0 phiếu bầu

Liên hệ người rao Chia sẻ

Rao vặt liên quan

 • Những cách trang trí cây mai ngày Tết mang lại tài lộc
  Những cách trang trí cây mai ngày Tết mang lại tài lộc
  Kiểm tra với người bán
  Cộng đồng Toàn quốc ( Toàn quốc) 2023-04-11
  trang trí cây mai ngày Tết là một trong những công tác quan trọng của nhiều gia đình. Sắc vàng của hình ảnh hoa mai ngày tết cùng với sắc đỏ của các vật dụng trang trí sẽ đem đến tài lộc, may mắn và không khí tươi vui cho cả gia đình vào ngày Tết. Cá...
 • Ống tưới nhỏ giọt trồng bưởi
  Ống tưới nhỏ giọt trồng bưởi
  10,000.00 đồng
  Cộng đồng Huyện Châu Thành (Bến Tre) 2022-08-23
  Ống dẫn tưới nhỏ giọt PE 20 - Azud Chi phí cho ống PE dẫn nước trong một hệ thống thường chiếm 10% – 20%. Ống thường được đi giữa hai hàng cây hoặc đi dọc mỗi hàng cây. Thông tin kỹ thuật: – Đường kính trong: 20mm – Chiều dày: 1.2mm – Chịu áp suất: 5...
 • Mẫu máy sấy chén bát nhập khẩu cho gia đình bán chạy nhất 2022
  Mẫu máy sấy chén bát nhập khẩu cho gia đình bán chạy nhất 2022
  500,000.00 đồng
  Cộng đồng Quận Thanh Xuân (Hà Nội) 2022-07-11
  Máy sấy bát là thiết bị nhà bếp vô cùng quan trọng nó giúp bát đĩa nhà bạn luôn khô ráo, sạch, bóng và diệt khuẩn cực tốt. Sau khi rửa bát, giẻ rửa bát vẫn chứa nhiều vi khuẩn và rửa trong môi trường nước bình thường không thể tiệt trùng hoàn toàn ch...

Bình luận

  Để lại bình luận của bạn (thư rác và thư xúc phạm sẽ bị xóa)