Bùng nợ app tín dụng đen: Hậu quả như thế nào? 

Miễn phí
Ngày đăng: 2024-03-07
 • Địa điểm: 165 Giảng Võ, Quận Đống Đa, Toàn quốc, Toàn quốc, Việt Nam
Lượt xem: 118

Hiện nay, trên các nhóm cho vay tín dụng, rất nhiều “con nợ” đã rủ nhau tìm mọi cách nhằm vay một số tiền lớn qua các app tín dụng đen và bùng nợ. Vậy hành vi bùng nợ app tín dụng đen sẽ có hậu quả thế nào?

>>> Xem thêm: Duy nhất văn phòng công chứng Nguyễn Huệ hỗ trợ ký ngoài miễn phí

1. Tín dụng đen là gì?

Hiện nay, trong Luật Các tổ chức tín dụng 2010 số 47/2010/QH12 và các văn bản chuyên ngành có liên quan đều không có quy định cụ thể về tín dụng đen.

Tuy nhiên, có thể hiểu tín dụng đen là một hình thức cho vay nặng lãi với mức lãi suất cao, được tiến hành bởi các cá nhân chứ không phải một hệ thống ngân hàng/tổ chức tín dụng được cấp giấy phép.
Vay nợ qua app tín dụng đen là hình thức cho vay ngày càng phổ biến hiện nay. Người vay chỉ cần tải app vay tiền về điện thoại và thực hiện các bước được hướng dẫn. Số tiền vay sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản mà người vay đã nhập thông tin trên app.


Lợi dụng ưu điểm nhanh gọn, thuận tiện của hình thức này, mặc dù mức lãi suất rất cao (có thể lên đến 300-400%/năm) nhưng vẫn có rất nhiều người lựa chọn do thủ tục dễ dàng mà không cần chứng minh thu nhập cũng như điều kiện vay vốn.
Việc sử dụng ưu điểm nhanh chóng, thuận tiện của hình thức vay online đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng lừa đảo vay tiêu dùng, và thủ đoạn của họ ngày càng trở nên tinh vi hơn, gây hoang mang và ảnh hưởng đến uy tín của các tổ chức tài chính hợp pháp.
Hiện nay, lừa đảo trực tuyến được chia thành 02 loại: Lừa đảo để chiếm thông tin cá nhân và lừa đảo về tài chính.
Lộ thông tin cá nhân
Hình thức vay tiền thông qua app tín dụng đen thường yêu cầu người vay bắt buộc phải truy cập vào danh bạ, tin nhắn, đồng bộ google và lịch sử cuộc gọi trên điện thoại cá nhân.
Còn khi vay qua trang web, họ cần để lại đường link dẫn tới các trang mạng xã hội cá nhân, chẳng hạn như Zalo. Nếu không thanh toán đúng hạn, bên cho vay sẽ gây áp lực lên người vay tiền và người nhà để siết nợ.
Bị siết nợ với mức lãi suất “cắt cổ”

>>> Xem thêm: Phí công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô hiện nay là bao nhiêu

Nếu người vay có ý định không trả, các đối tượng thường bạo lực tinh thần để thu nợ, gây ra những ảnh hưởng xấu cho cuộc sống và sức khỏe người vay.

Nói tóm lại, đây là một hành vi tài chính bất hợp pháp, và mang lại rất nhiều rủi ro về pháp lý cho người vay.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: Số 165 phố Giảng Võ, phường Cát Linh, TP. Hà Nội.

Hotline : 0935669669 - 0966227979

Email: ccnguyenhue165@gmail.com
Bình chọn
Kết quả 0 phiếu bầu

Liên hệ người rao Chia sẻ

Rao vặt liên quan

 • Xưởng Cung Cấp Sỉ Băng Keo Xốp Đen 2 Mặt - Chất Lượng, Giá Tốt
  Xưởng Cung Cấp Sỉ Băng Keo Xốp Đen 2 Mặt - Chất Lượng, Giá Tốt
  1,000.00 đồng
  Cần bán Toàn quốc ( Toàn quốc) 2024-04-17
  Xưởng chuyên sản xuất Băng Keo Mousse Đen Dầu ( đế Xanh ) Quy cách : 24mm - 48mm - 12mm . Bên em nhận cắt và chạy theo số mét yêu cầu của Khách Công Dụng : Treo gương, bản đồ, thêu vi tính, văn phòng phẩm, treo tranh ảnh, quảng cáo, biển hiệu, thi cô...
 • Xưởng Cung Cấp Sỉ Băng Keo 2 Mặt Vàng - Chất lượng, giá tốt
  Xưởng Cung Cấp Sỉ Băng Keo 2 Mặt Vàng - Chất lượng, giá tốt
  18,750.00 đồng
  Cần bán Toàn quốc ( Toàn quốc) 2024-04-17
  Xưởng sản xuất Băng Keo 2 mặt dầu vàng - Siêu dính Tốt Quy Cách : 5mm - 6mm - 7mm - 8mm - 10mm - 12mm - 25mm - 20mm - 24mm - 35mm - 48mm - 60mm - 70mm - 80mm - 90mm - 100mm.. Xưởng nhận cắt và chạy theo số mét yêu cầu của Khách. Hàng sản xuất tại Xưở...
 • Xưởng Cung Cấp Sỉ Băng Keo Simili Dán Gáy Sách - Chất lượng,giá tốt
  Xưởng Cung Cấp Sỉ Băng Keo Simili Dán Gáy Sách - Chất lượng,giá tốt
  39,600.00 đồng
  Cần bán Toàn quốc ( Toàn quốc) 2024-04-17
  Xưởng sản xuất Băng Keo Simili dán gáy sách Quy Cách : 7F – 4F8 – 3F6 – 3F – 2F4….. Xưởng nhận cắt và chạy theo số mét yêu cầu của Khách. Có 5 Màu : Xanh Dương – Xanh Lá – Đỏ - Vàng – Đen Hàng sản xuất tại Xưởng không qua trung gian Anh/Chị cần lấy s...

Bình luận

  Để lại bình luận của bạn (thư rác và thư xúc phạm sẽ bị xóa)