Khi nào nấm bệnh phát triển trên cây mai? 

Kiểm tra với người bán
Ngày đăng: 2023-05-08
 • Địa điểm: Toàn quốc, Toàn quốc, Việt Nam
Lượt xem: 319

Nấm bệnh có thể phát triển trên cây mai trong những điều kiện ẩm ướt và nhiệt độ thích hợp. Các loại nấm bệnh này gây ra các dịch bệnh như vàng lá mai, cháy lá trên cây mai. Chúng sản sinh ra nhiều bào tử và lan truyền dễ dàng qua gió và mưa giữa các vườn ươm mai vàng. Vì vậy, cần theo dõi thời tiết và dự báo khi nào bệnh trên lá sẽ phát triển mạnh để kịp thời phòng trừ.

Để phòng trừ bệnh nấm trên lá, nên phun thuốc trừ nấm khi mật độ nấm còn ở mức độ rất thấp. Nếu nấm bệnh đã phát triển mạnh thì rất khó để phòng trừ, vì chúng có thể phát triển khả năng đề kháng với một số thuốc trừ nấm.

NẤM HỒNG TRÊN CÂY CHANH VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ

Để tránh nấm bệnh trên cây mai, nên sử dụng chất trồng có độ PH từ 6 đến 7, đó là ngưỡng tốt nhất để cây mai phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, cần tạo hệ vi sinh cho cây mai cổ thụ để giúp nó bền và sạch bệnh.

Không có vôi thì các mầm nấm bệnh không bị hủy diệt, chúng sẽ phát triển khi có cơ hội. Vì vậy, nếu không có vôi thì chất trồng sẽ không được nâng cao độ PH, điều này có thể làm cây mai yếu và dễ bị bệnh.

Về việc sử dụng MegagrowC, đây là chất kích thích thừa, không phải là phân, được chiết xuất từ than đá và than bùn. Cây mai đã được tưới đủ nước thì cặn đen đọng lại trong bồn có thể dùng để bón cho cây cảnh hoặc cây ăn trái trong vườn. Tuy nhiên, hệ vi sinh trong đất tự sanh ra và trong phân chuồng ủ có nhiều hơn. Do đó, cần chăm sóc đất chậu thường xuyên để giúp cây mai phát triển tốt.

Để phòng tránh bệnh nấm trên cây mai, bạn cần chú ý đến việc bảo vệ cây khỏi các yếu tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nó. Trong đó, đặc biệt quan trọng là kiểm soát độ ẩm cho cây. Các nấm bệnh thường phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, do đó việc tưới nước đúng cách và không tạo ra độ ẩm thừa là rất quan trọng.

Ngoài ra, việc phun thuốc trừ nấm cũng là một giải pháp hiệu quả để phòng tránh bệnh nấm trên cây mai. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không nên sử dụng quá nhiều thuốc trừ nấm và cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để tránh tác động tiêu cực đến sức khỏe của cây cũng như môi trường.

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo hệ vi sinh cho cây mai của mình, bạn có thể tham khảo các sản phẩm hữu cơ hoặc đất trồng giàu vi sinh vật để cải thiện chất lượng đất và tăng cường hệ vi sinh trong đất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc tạo hệ vi sinh không phải là giải pháp duy nhất để phòng tránh bệnh nấm ảnh hưởng đến giá mai vàng hoành 60, việc kiểm soát độ ẩm và sử dụng thuốc trừ nấm cũng rất quan trọng.

Trong trường hợp bạn lo ngại về việc tưới nước với cặn đen có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cây mai, bạn nên tưới nước mới và tránh sử dụng nước đã pha chung với cặn đen. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng nước đó, bạn có thể sử dụng một bộ lọc nước để lọc bớt các tạp chất và đảm bảo rằng nước được sạch trước khi tưới cho cây.

 

Liên hệ người rao Chia sẻ

Rao vặt liên quan

 • TEX PRO CB LIQUID – Men vi sinh dạng nước
  TEX PRO CB LIQUID – Men vi sinh dạng nước
  100.00 đồng
  Bảng tin tức thì Huyện Đức Hòa (Long An) 2024-04-03
  Thành phần: Bacillus subtilis, Bacillus licheniformis Đặc điểm: Dạng nước Công dụng: – Bổ sung vi sinh vật có lợi, cân bằng hệ vi sinh vật trong ao nuôi – Hỗ trợ phát triển thức ăn tự nhiên trong ao, giảm FCR – Chuyển đổi chất thải hữu cơ thành vi ch...
 • GREEN EM – Chế phẩm sinh học EM
  GREEN EM – Chế phẩm sinh học EM
  45.00 đồng
  Bảng tin tức thì Huyện Đức Hòa (Long An) 2024-04-03
  Thành phần: Trong 1000ml Bacillus spp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .1.0 x 1010  cfu Lactobacillus spp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 1.0 x 1010  cfu Saccharomyces spp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 1.0 x 109  cfu...
 • 8 Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Có Cho Các Công Trình
  8 Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Có Cho Các Công Trình
  Miễn phí
  Bảng tin tức thì Toàn quốc ( Toàn quốc) 2024-03-02
  Thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết và quan trọng trong các công trình, tòa nhà, khách sạn,... Các thiết bị phòng cháy chữa cháy này giúp chúng ta có thể chủ động để ứng phó với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.>>> Xem thêm: C...

Bình luận

  Để lại bình luận của bạn (thư rác và thư xúc phạm sẽ bị xóa)