Học Sinh Vào Rạp Xem Phim 18+ Có Bị Phạt Không? 

Miễn phí
Ngày đăng: 2024-03-01
 • Địa điểm: Toàn quốc, Toàn quốc, Việt Nam
Lượt xem: 141

Thời gian gần đây, không thiếu phim được gắn mác 18+ (T18) nhưng vẫn có học sinh vào rạp xem phim. Vậy trong trường hợp, học sinh vào rạp xem phim 18+ có bị phạt không?

>>> Xem thêm: Lệ phí cấp sổ đỏ tại hà nội

1. Học sinh vào rạp xem phim 18+ có bị phạt không?

Hiện nay, các bộ phim được chiếu rạp đều dược phân loại theo độ tuổi để xác định chính xác đối tượng được phép xem bộ phim đó.
Căn cứ khoản 4 Điều 1 Nghị định 128/2022/NĐ-CP, các rạp chiếu phim phải đảm bảo khán giả xem phim đúng đối tượng, độ tuổi. Nếu không bảo đảm người xem phim đúng độ tuổi theo phân loại phim thì rạp chiếu phim sẽ bị phạt tiền từ 60 - 80 triệu đồng.
Ngoài ra, hành vi không thực hiện biện pháp kỹ thuật cần thiết và hướng dẫn để cha, mẹ hoặc người giám hộ của trẻ em tự kiểm soát, quản lý, đảm bảo trẻ em xem phim trên mạng phù hợp độ tuổi xem phim thì sẽ bị phạt tiền từ 80 - 100 triệu đồng.


Ngoài ra, nếu khách hàng cố tình khai gian độ tuổi để được vào rạp xem phim gắn mác 18+ thì hiện nay chưa có chế tài xử lý với khán giả cũng như rạp chiếu phim.
Thực tế, các rạp đang thực hiện việc kiểm soát độ tuổi của khán giả căn cứ vào giấy tờ tùy thân của người xem có ảnh nhận diện và ngày tháng năm sinh để đảm bảo tuân thủ quy định như:

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng gần nhất quận Cầu Giấy Hà Nội

Thẻ Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/hộ chiếu

Thẻ học sinh/thẻ sinh viên

Giấy khai sinh

Giấy tờ tùy thân khác…

>>> Xem thêm:  Công chứng văn bản phân chia thừa kế

Như vậy, trên đây là thông tin về vấn đề: Học sinh vào rạp xem phim 18+ có bị phạt không? Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

MIỄN PHÍ DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Liên hệ người rao Chia sẻ

Rao vặt liên quan

 • TEX PRO CB LIQUID – Men vi sinh dạng nước
  TEX PRO CB LIQUID – Men vi sinh dạng nước
  100.00 đồng
  Bảng tin tức thì Huyện Đức Hòa (Long An) 2024-04-03
  Thành phần: Bacillus subtilis, Bacillus licheniformis Đặc điểm: Dạng nước Công dụng: – Bổ sung vi sinh vật có lợi, cân bằng hệ vi sinh vật trong ao nuôi – Hỗ trợ phát triển thức ăn tự nhiên trong ao, giảm FCR – Chuyển đổi chất thải hữu cơ thành vi ch...
 • GREEN EM – Chế phẩm sinh học EM
  GREEN EM – Chế phẩm sinh học EM
  45.00 đồng
  Bảng tin tức thì Huyện Đức Hòa (Long An) 2024-04-03
  Thành phần: Trong 1000ml Bacillus spp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .1.0 x 1010  cfu Lactobacillus spp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 1.0 x 1010  cfu Saccharomyces spp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 1.0 x 109  cfu...
 • 8 Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Có Cho Các Công Trình
  8 Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Có Cho Các Công Trình
  Miễn phí
  Bảng tin tức thì Toàn quốc ( Toàn quốc) 2024-03-02
  Thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết và quan trọng trong các công trình, tòa nhà, khách sạn,... Các thiết bị phòng cháy chữa cháy này giúp chúng ta có thể chủ động để ứng phó với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.>>> Xem thêm: C...

Bình luận

  Để lại bình luận của bạn (thư rác và thư xúc phạm sẽ bị xóa)