8 Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Có Cho Các Công Trình 

Miễn phí
Ngày đăng: 2024-03-02
 • Địa điểm: Toàn quốc, Toàn quốc, Việt Nam
Lượt xem: 190

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết và quan trọng trong các công trình, tòa nhà, khách sạn,... Các thiết bị phòng cháy chữa cháy này giúp chúng ta có thể chủ động để ứng phó với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra sổ đỏ thật giả khi mua bán đất tại Hà Nội

1. Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy cần có hiện nay gồm:

- Đầu báo cháy: Là thiết bị quan trọng trong hệ thống phòng cháy, dùng để thông báo ngay khi có các dấu hiệu bất thường từ môi trường xung quanh, nhằm phát hiện sớm các đám cháy từ khi mới bắt đầu để có biện pháp ứng phó kịp thời, hạn chế các mất mát có thể xảy ra.

Cách thức hoạt động: Bộ phận cảm biến của đầu báo cháy sẽ cảm nhận những thay đổi của môi trường như: khói, tia lửa, nhiệt,... và chuyển đổi thành tín hiệu đến các bo mạch và sau đó là kích hoạt báo động.

- Bình chữa cháy: Là dụng cụ bắt buộc, được lắp đặt tại các cơ sở kinh doanh, giúp gập tắt nhanh các đám cháy khi chưa bị bùng phát mạnh, tránh cháy lây lan ra khu vực khác. Bình chữa cháy có thể dập tắt được đám cháy chất rắn, lỏng, khí,... Bình chữa cháy có 2 hạng là: Bình khí CO2 và bình bột chữa cháy.

Bình chữa cháy CO2 thường được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì rất dễ gây bỏng lạnh và nguy hiểm cho người sử dụng. Sử dụng hiệu quả đối với các đám cháy nguyên nhân do hở ga, vải, chập điện,...

Bình chữa cháy bột khi sử dụng nên lưu ý xịt vào chân của ngọn lửa, sau đó mới xịt xung quanh đám cháy.


- Dung dịch bọt: Trong các trường hợp khẩn cấp, người dân có thể dùng dung dịch này để xịt lên người, giúp chúng ta có thể băng qua khu vực đám cháy.

- Mặt nạ chống khói: Mặt nạ chống khói giúp tránh được lửa táp và lọc khí, hơi độc do đám cháy tạo ra. Mặt nạ trùm kín đầu giúp tránh được lửa và hỗ trợ thoát nạn khẩn cấp trong khoảng thời gian 30 phút.

- Búa thoát hiểm: Là thiết bị dùng để ứng cứu khi có cháy nổ, hoả hoạn ra, bút thoát hiểm tạo áp lực đập lớn, sử dụng để đập vỡ kính thoát ra khỏi khu vực đang gặp nguy hiểm. Phần lưỡi búa được làm bằng thép cacbon siêu cứng và tay cầm gỗ tốt, giúp cân đối tạo lực khi đập và tránh đau tay là người sử dụng búa.

- Thang dây thoát hiểm: Là dụng cụ phòng cháy cần trang bị tại các khu vực cao tầng giúp thoát nạn từ trên cao khi các lối đi đã bị cháy, khói lửa. Thiết bị này được trang bị rất phổ biến ở các hộ gia đình sống ở chung cư, các doanh nghiệp,...

>>> Xem thêm: Công chứng cho thuê nhà không công chứng có đúng luật không?

- Mền chống cháy khổ 1,8m: Mền chống cháy giúp dập cháy nhanh những đám cháy nhỏ, đồng thời ngăn không cho vùng cháy tiếp xúc với không khí. Mền chống cháy được làm bởi sợi thuỷ tinh chịu nhiệt độ cao. Trong tính huống khẩn cấp có thể quấn mền qua người để băng qua lửa và hạn chế tối thiểu khả năng bị bỏng cho người sử dụng.

- Bộ thang thoát hiểm hạ chậm: Là trang bị thoát hiểm thường được dùng ở các tòa nhà cao tầng, thường có độ dài từ 20 - 100m, bộ dây gọn nhẹ và tiện lợi, có khả năng hãm tốc để người sử dụng đeo đai vào người đu xuống đất.
Như vậy, trên đây là thông tin về vấn đề: 8 thiết bị phòng cháy chữa cháy cần có cho các công trình hiện nay. Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

MIỄN PHÍ DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Liên hệ người rao Chia sẻ

Rao vặt liên quan

 • TEX PRO CB LIQUID – Men vi sinh dạng nước
  TEX PRO CB LIQUID – Men vi sinh dạng nước
  100.00 đồng
  Bảng tin tức thì Huyện Đức Hòa (Long An) 2024-04-03
  Thành phần: Bacillus subtilis, Bacillus licheniformis Đặc điểm: Dạng nước Công dụng: – Bổ sung vi sinh vật có lợi, cân bằng hệ vi sinh vật trong ao nuôi – Hỗ trợ phát triển thức ăn tự nhiên trong ao, giảm FCR – Chuyển đổi chất thải hữu cơ thành vi ch...
 • GREEN EM – Chế phẩm sinh học EM
  GREEN EM – Chế phẩm sinh học EM
  45.00 đồng
  Bảng tin tức thì Huyện Đức Hòa (Long An) 2024-04-03
  Thành phần: Trong 1000ml Bacillus spp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .1.0 x 1010  cfu Lactobacillus spp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 1.0 x 1010  cfu Saccharomyces spp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 1.0 x 109  cfu...
 • Học Sinh Vào Rạp Xem Phim 18+ Có Bị Phạt Không?
  Học Sinh Vào Rạp Xem Phim 18+ Có Bị Phạt Không?
  Miễn phí
  Bảng tin tức thì Toàn quốc ( Toàn quốc) 2024-03-01
  Thời gian gần đây, không thiếu phim được gắn mác 18+ (T18) nhưng vẫn có học sinh vào rạp xem phim. Vậy trong trường hợp, học sinh vào rạp xem phim 18+ có bị phạt không?>>> Xem thêm: Lệ phí cấp sổ đỏ tại hà nội1. Học sinh vào rạp xem phim 18+...

Bình luận

  Để lại bình luận của bạn (thư rác và thư xúc phạm sẽ bị xóa)