Với việc cổ phiếu Apple sụt giảm, Trump nói rằng Apple nên sản xuất iPhone ở Mỹ

LongLeee

Thành viên chính thức
Tham gia
30 Tháng mười hai 2018
Bài viết
112
Điểm
18
Địa phương
Quận thủ đức, Tphcm
3092
Với cổ phiếu giao dịch của Apple ở mức mà chúng ta chưa từng thấy kể từ năm 2017, Donald Trump tại một cuộc họp báo ngày hôm qua đã tự tin nói rằng Apple sẽ ổn. Tuy nhiên, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, Trump cũng tuyên bố rằng cổ phiếu đó Apple đã tăng hàng trăm phần trăm kể từ khi ông trở thành tổng thống.

Khi được hỏi liệu ông có lo ngại về việc cổ phiếu Apple tụt dốc hay không, Trump trả lời: “Không, tôi không. Ý tôi là, nhìn kìa, họ đã đi lên rất nhiều. Bạn biết đấy, họ đã tăng hàng trăm phần trăm kể từ khi tôi trở thành tổng thống. Apple đã ở một con số đáng kinh ngạc, và họ sẽ ổn thôi.”

Vấn đề là, khẳng định của Trump, ở đây là hoàn toàn sai lầm và dễ dàng bị bác bỏ.

Khi Trump tuyên thệ nhậm chức vào cuối tháng 1 năm 2017, cổ phiếu Apple đã mở ở mức $ 120,45. Và với cổ phiếu của Apple hiện đang giao dịch ở mức 148,26, giá cổ phiếu Apple đã tăng 23% trong hai năm qua. Vào thời kỳ đỉnh cao, khi cổ phiếu Apple đang giao dịch ở mức 232 đô la, mức giá đã được đánh giá cao tới 92%, một mức tăng ấn tượng để chắc chắn, nhưng chắc chắn không nằm trong phạm vi hàng trăm phần trăm của Drake.

Bỏ qua một bên, Trump một lần nữa đưa ra quan niệm rằng Apple có thể muốn xem xét việc sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ.

Hãy quên đi, Apple làm cho sản phẩm của họ ở Trung Quốc, ông Trump Trump nói. Tôi đã nói với Tim Cook, một người bạn của tôi, làm cho sản phẩm của bạn ở Mỹ. Xây dựng những, cây đẹp lớn mà đi hàng dặm. Xây dựng những nhà máy ở Mỹ. Tôi thích điều đó thậm chí tốt hơn nữa Trung Quốc là người hưởng lợi lớn nhất của Apple.

“Trọng tâm của tôi là Hoa Kỳ, sau đó, Trump Trump nói thêm. Tôi muốn đưa các công ty trở lại. Tôi muốn Apple tạo ra iPhone của họ và tất cả những điều tuyệt vời mà họ tạo ra ở Hoa Kỳ.”

Tất nhiên, khái niệm Apple sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ không phải là thực tế. Không chỉ rẻ hơn khi sản xuất iPhone tại Trung Quốc, hậu cần làm cho toàn bộ quá trình trở nên liền mạch hơn nhiều.

Đến thời điểm này, một giám đốc điều hành ẩn danh của Apple vài năm trước đã chuyển tiếp những điều sau về quy trình sản xuất iPhone.

“Hiện tại, toàn bộ chuỗi cung ứng đang ở Trung Quốc, giám đốc điều hành cho biết. Bạn cần một ngàn gioăng cao su? Đó là nhà máy bên cạnh. Bạn cần một triệu ốc vít? Nhà máy đó là một khối đi. Bạn cần cái ốc vít đó làm khác đi một chút? Sẽ mất ba giờ.”

Tham khảo: BGR
 

Top