Đã phát hiện AdBlock

Chắc chắn, phần mềm chặn quảng cáo thực hiện công việc tuyệt vời trong việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn một số tính năng hữu ích và quan trọng của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất có thể, vui lòng dành chút thời gian để tắt AdBlocker của bạn.

Tìm kiếm giải pháp phát triển điện thuỷ triều

Ai đang xem (Tổng cộng: 1, Thành viên: 0, Khách: 1)

Tỉnh thành
Hồ Chí Minh
Giá (VNĐ)
123 VNĐ
Điện máy/Điện lạnh
Điện máy

lalaminishow

Thành viên chính thức
Tham gia
27 Tháng chín 2019
Bài viết
117
Những câu trả lời hay nhất
0
Điểm
18
Địa chỉ
gia lai
Tìm kiếm giải pháp phát triển điện thuỷ triều

Những trở ngại kỹ thuật để thực hiện giấc mơ ấy quả thật khó khắc phục. Năm ngoái, một máy phát điện thử nghiệm từ sóng biển đã bị chìm ngoài khơi bang Oregon (Mỹ). Các cánh quạt của tua bin thuỷ triều thử nghiệm máy biến tần giá rẻ tại cửa biển East River ở New York bị gãy lìa. Các vấn đề neo cố định máy phát điện ngoài khơi ở Bồ Đào Nha không giải quyết được đã cản trở dự án mua bán máy biến tần phát triển điện thuỷ triều của nước này. Tuy nhiên, các nhà khoa học không hề bỏ cuộc. Trái lại, họ càng nỗ lực tìm kiếm giải pháp mới khi giá thành của các nguồn năng lượng từ than và nhiên liệu hoá thạch tăng vọt.

Công ty Pelamis Wave Power ở Scotland có kế hoạch lắp đặt một chuỗi trạm điện thuỷ triều nhỏ đầu tiên của thế giới ở ngoài khơi Bồ Đào Nha vào cuối năm nay sau khi sửa chữa các giàn neo tua bin giữa biển. Công ty Finavera Renewables ở Canada đã trục vớt chiếc máy phát điện từ sóng trị giá 2,5 triệu USD bị chìm ngoài khơi Oregon và ký hợp đồng sẽ cung cấp điện từ ngoài khơi California vào năm 2012.

Ở cửa biển East River, New York, hai tua bin mới đã được lắp đặt với cánh quạt và động cơ quay cứng cáp hơn đang cung cấp điện cho một số cơ sở kinh doanh trên đảo Roosevelt. Đây là dự án thử nghiệm điện đại dương tiên tiến nhất của Mỹ. Verdant Power, công ty điều hành dự án này, đã tốn nhiều triệu đô la và nhiều năm phát triển chậm chạp cho đến khi những cánh quạt tua bin gãy lìa.


Verdant Power cho biết sẽ hoàn thiện các kiểu thiết kế tua bin mới và sẽ lắp đặt 30 trạm ở East River từ năm 2010, và sau đó sẽ phát triển thêm các trạm điện đại dương khác ở Canada và vùng biển phía tây nước Mỹ.

Chừng 100 công ty nhỏ khắp thế giới đang tìm cách biến sức mạnh của biển thành điện. Nhiều công ty hoạt động ở châu Âu, nơi chính phủ tài trợ cho ngành công nghiệp này. Các công ty lẫn chính phủ đều tin rằng theo thời gian, giá thành sẽ giảm xuống. Nhưng ngay lúc này, nguồn điện từ biển chỉ hiện diện ở những địa điểm thử nghiệm.

Năng lượng từ đại dương

Công nghệ điện đại dương được chia làm hai loại: điện thuỷ triều và điện từ sóng. Điện từ sóng – giải pháp mà công ty Finavera theo đuổi ở Oregon – sử dụng chuyển động lên xuống của sóng biển để tạo ra điện. Điện thuỷ triều – giải pháp của công ty Verdant ở East River – lại khai thác những hoạt động của thuỷ triều bằng các tua bin đặt ngầm dưới biển và quay như các tua bin điện gió.

Các công nghệ điện thuỷ triều đã lỗi thời của Pháp và Canada trước đây lại sử dụng các hệ thống đập nước để chứa nước lúc triều cường. Giải pháp này cồng kềnh hơn các công nghệ nằm dưới mặt nước. Còn một dạng điện thứ ba từ biển là “nhiệt đại dương” (ocean thermal) khai thác sự chênh lệch nhiệt độ giữa mặt nước biển và lòng biển để tạo ra điện. Nhưng công nghệ này chỉ có thể khả thi ở các vùng biển nhiệt đới.

Điện đại dương có nhiều tiềm năng hơn điện gió vì nước đặc hơn không khí 850 lần, do đó tích tụ nhiều năng lượng hơn. Sóng, thuỷ triều và dòng nước đại dương lại dễ tiên đoán hơn là gió. Điểm hạn chế là nước biển có thể bào mòn và làm hoen gỉ máy móc, và chi phí cho hệ thống cáp điện ngầm dưới biển để đưa điện vào bờ lại rất cao. Xây dựng một trạm điện đại dương cũng rất tốn kém.

Để xây dựng chuỗi trạm điện thuỷ triều ở Bồ Đào Nha, công ty Pelamis phải huy động vốn tới 77 triệu USD. Trong khi đó, chỉ cần 5 triệu USD là có thể xây dựng một nhà máy thử nghiệm điện mặt trời hoàn chỉnh.

Trong khi các tập đoàn năng lượng lớn như General Electric, dù đầu tư mạnh vào cả điện gió lẫn điện mặt trời, vẫn tránh xa điện đại dương, nguồn vốn đầu tư mạo hiểm khắp thế giới đổ vào các công ty điện đại dương tăng từ 8 triệu USD năm 2005 lên 92 triệu USD trong năm qua. Tuy nhiên, đó chỉ là một con số rất nhỏ so với nguồn vốn đầu tư mua ban may bien tan vào năng lượng mặt trời và nhiên liệu sinh học.
 
Người bắt đầu Chủ đề tương tự Diễn đàn Phản hồi Ngày
N Rao vặt tổng hợp 0
N Rao vặt tổng hợp 0
T Rao vặt tổng hợp 0
N Điện máy, điện lạnh 0
L Điện máy, điện lạnh 0
N Mua bán nhà đất 0
linhhailongvan1995 Điện máy, điện lạnh 0
tungpham42 Góc tuyển dụng 0
T Cho thuê, sang nhượng BĐS 0
T Mua bán nhà đất 0
N Mua bán nhà đất 0
T Du lịch, ẩm thực 0
T Thiết kế website 0
LongLeee Ngoại ngữ 0
N Mua bán nhà đất 0

Mấy giờ rồi?

Xem Bói

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
27,182
Bài viết
27,832
Thành viên
539
Thành viên mới nhất
tapchigame

Hoạt động gần đây

 • thuyvanzero đã đăng chủ đề mới.
  Nếu Thái Lan không tham dự AFF Cup 2020 vào cuối năm nay sẽ khiến cho giải đấu ở khu vực Đông Nam Á mất đi tính hấp dẫn, nhưng ngược lại...
 • thuyvanzero đã đăng chủ đề mới.
  HLV Park Hang Seo khẳng định trận gặp Malaysia quan trọng nhất trong 3 trận còn lại tại bảng G vòng loại World Cup 2022. Đội tuyển Việt...
  • 1586311000076.png
 • Dienmaythanhdat22 đã đăng chủ đề mới.
  Máy lạnh Daikin 1.5 HP FTKQ35SAVMV/RKQ35SAVMV Mã sản phẩmDaikin Inverter 1.5 HP FTKQ35SVMV ModelDaikin Inverter 1.5 HP...
 • Dienmaythanhdat22 đã đăng chủ đề mới.
  Gas lạnh Chemours Freon R 23 USA CÔNG TY TNHH DV - TM ĐIỆN MÁY THÀNH ĐẠT Địa chỉ: Hẻm 1276/27 Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp...
 • vật tư nhà kính nhà lưới đã đăng chủ đề mới.
  Bạn có biết: 1. Màng PE nhà kính Israel là loại màng đặc biệt đầu tiên và duy nhất có 5 lớp trên thế giới. Mỗi lớp màng có một đặc...
Bên trên Bottom

Đã phát hiện AdBlock

Chúng tôi biết, quảng cáo gây phiền nhiễu!

Chắc chắn, phần mềm chặn quảng cáo thực hiện công việc tuyệt vời trong việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.

Tôi đã tắt AdBlock
Không, xin cám ơn