Soikeo.info cập nhật: BLV Quang Huy: Ra nước ngoài thi đấu, cầu thủ Việt Nam cần thoát ám ảnh 'sốc văn hóa'

thienhabet

Thành viên chính thức
Tham gia
14 Tháng sáu 2018
Bài viết
70
Điểm
6
Địa phương
ho chi minh
Bên cạnh yếu tố chuyên môn, những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm cần có đội ngũ ăn ý đi kèm để đẩy nhanh quá trình hoà nhập, tránh tình trạng "sốc văn hoá" dẫn đến không đảm bảo phong độ trên sân cỏ.
Bóng đá Việt Nam đang chứng kiến làn sóng xuất ngoại mạnh mẽ của các cầu thủ sau năm 2018 và đầu năm 2019 thành công ở hầu hết các giải châu lục. Sau khi Văn Lâm chính thức gia nhập Muangthong United (Thái Lan), đến lượt Công Phượng đạt thoả thuận gia nhập Incheon United (Hàn Quốc), hay mới đây nhất, Xuân Trường cũng được cho là cũng chuẩn bị chơi cho Buriram United theo hợp đồng cho mượn một mùa từ HAGL.

Xem thêm: soi keo anh hom nay

Theo BLV Quang Huy, cầu thủ Việt Nam muốn chơi tốt ở nước ngoài, tất nhiên phải có trình độ chuyên môn vững và không ngừng rèn luyện. Dù vậy, CLB cần chuẩn bị cho cầu thủ một ê kíp ăn ý để đẩy nhanh quá trình hoà nhập, đồng thời hỗ trợ cầu thủ trong cả cuộc sống ngoài bóng đá nơi "đất khách quê người".

"Muốn cầu thủ chơi tốt ở các CLB tại Hàn Quốc, Nhật Bản, các CLB Việt Nam hay người đại diện phải bố trí một đội ngũ đi cùng, giúp cầu thủ không bị sốc văn hoá. Chanathip Songkrasin hay Teerasil Dangda (Thái Lan) khi sang Nhật Bản đá cũng phải có ba, bốn người đi theo. Nhiều cầu thủ ít tuổi còn có bố mẹ đi cùng.

Các cầu thủ trẻ khi phải đơn độc ở nước ngoài khó tránh khỏi cảm giác bị sốc, không hoà nhập được. Có những người biết ngoại ngữ, thạo văn hoá bản địa ở cùng vẫn tốt hơn, cộng với người định hướng truyền thông giúp đỡ. Cầu thủ có buồn chán, lên mạng than thở có khi cũng khác nếu được định hướng tốt, không chỉ về mặt phát ngôn, mà còn là cảm xúc, cách ứng xử.

Nhìn chung, cầu thủ hiện tại bài bản hơn, song muốn hoà nhập tốt vẫn cần một đội ngũ đi cùng.Chỉ cần có sự chuẩn bị tốt, mang đi hành trang tốt, cầu thủ Việt Nam sẽ trụ được" - BLV Quang Huy phân tích.
 

Chủ đề tương tự


Top