Samsung Galaxy S10 S...sẽ hoá Chaos trong tương lai?

LongLeee

Thành viên chính thức
Tham gia
30 Tháng mười hai 2018
Bài viết
112
Điểm
18
Địa phương
Quận thủ đức, Tphcm
3061
Thông tin mới đây được tìm thấy trong bản cập nhật Samsung Pie Android Pie cho thấy công ty Galaxy S10 sắp ra mắt có thể bao gồm hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt 3D. Trong khi các mẫu Galaxy hiện tại đã hài lòng về nhận dạng khuôn mặt, thì việc cung cấp Samsung, kém an toàn hơn nhiều so với những gì Apple sử dụng với Face ID chẳng hạn. Lý do, khá đơn giản, là việc triển khai Samsung Phụ thuộc vào bản đồ 2D của khuôn mặt người dùng và do đó, các thiết bị có thể dễ dàng bị đánh lừa bằng hình ảnh và video.

Đối với thông tin mới được phát hiện, XDA Developers đã tìm thấy các chuỗi dữ liệu liên quan đến máy ảnh Time of Flight, công nghệ thường được sử dụng với ánh xạ 3D và có thể giúp phân biệt giữa ảnh 2D và khuôn mặt 3D thực tế.

Như đã được đồn đại, có bằng chứng về việc ít nhất một chiếc smartphone Samsung Galaxy sắp ra mắt sẽ sử dụng cảm biến ToF, ghi chú báo cáo. Ẩn trong mã cho ứng dụng hệ thống Samsung, chịu trách nhiệm xử lý xác thực sinh trắc học khuôn mặt là các trường và phương pháp mới đề cập rõ ràng đến máy ảnh ToF.

Tin tức không đưa ra nhiều bất ngờ cho rằng những tin đồn liên quan đến kế hoạch của Samsung nhằm tăng cường sự đáng tin cậy và bảo mật cho tính năng nhận diện khuôn mặt của nó đã xuất hiện từ nhiều tháng nay. Giả sử các tin đồn được tung ra, sẽ rất thú vị khi thấy việc triển khai Samsung gần như thế nào để theo kịp Face ID trên iPhone XR và XS hiện tại của Apple.

Tuy nhiên, điều vẫn chưa rõ ràng là liệu tính năng nhận diện khuôn mặt được cải thiện sẽ được triển khai trên tất cả các mẫu Galaxy S10. Như chúng ta có thể nhớ lại Samsung tại Mobile World Congress đang có kế hoạch giới thiệu bốn mẫu S10, bao gồm một thiết bị hàng đầu có hỗ trợ 5G. Mặc dù Samsung hoàn toàn có thể lưu tính năng nhận dạng khuôn mặt được cải tiến của mình cho thiết bị S10 cao cấp hơn, nhưng thật tuyệt khi thấy nó có sẵn ngay cả trên model cấp thấp.

Nguồn: BGR
 

Top