Phân biệt gói khử oxy và túi hút ẩm

nguyentruongbk1516

Thành viên mới
Tham gia
26 Tháng tám 2019
Bài viết
3
Những câu trả lời hay nhất
0
Điểm
1
Địa chỉ
TPHCM
Phân biệt gói khử oxy và túi hút ẩm. Hotline: 0938.8603.77
túi hút ẩm và gói khử oxy có phải là một? Phân biệt bằng cách nào?
Trong quá trình sử dụng chúng ta thường rất dễ nhầm lẫn giữa gói chống ẩm và gói hút oxy. Điều này không lạ vì từ kích thước cho đến kiểu dáng thì chúng cũng khá giống nhau. Về chức năng thì chúng đều có thể dùng để bảo quản nho đen sấy khô.
Khác với gói hút ẩm, gói hút oxy thường dùng nhiều hơn trong lĩnh vực thực phẩm. Có thể bạn cũng đã vài lần cầm tay gói hút oxy rồi nhưng không để ý đấy thôi. Trong làng thực phẩm, gói khử oxy được xem là ông vua bảo quản, giúp sản phẩm không bị hư hỏng.
Thông thường gói khử oxy phù hợp hơn cho đóng gói các loại bánh, mứt trong khi túi hút ẩm lại phù hợp để bảo quản các loại khô, dược liệu, thuốc, linh kiện điện tử.
Mẫu mã có thể giống nhau nhưng tính năng thì lại khác nhau hoàn toàn. Điều này sẽ khiến những nhân viên bảo quản thực phẩm mới vào nghề sẽ dễ dàng lẫn lộn và mua sản phẩm bảo quản không đúng với sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó bạn nên lưu ý những điểm khác biệt giữa hai loại để có thể dễ dàng nhận dạng và hỗ trợ đồng nghiệp của mình trong công tác bảo quản.
Sự khác biệt giữa gói khử oxy và gói hút ẩm
Về kích cỡ và kiểu dáng có thể giống nhau, nhưng nếu chịu khó tinh ý thì chúng ta dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai loại. túi hút ẩm thường có chữ desiccant hoặc silicagel trong khi gói hút oxy lại có chữ oxygen absorber.
Cũng cần quan tâm đến lượng chất béo có trong sản phẩm cần bảo quản. Chất béo rất dễ bị oxy hóa và phát sinh mùi hôi rất khó chịu. Vì lẽ đó mà những sản phẩm chứa chất béo nhiều thì nên sử dụng gói hút oxy để giảm bớt tình trạng oxy hóa này.
Gói chống ẩm và gói khử oxy là gì?
Trong quá trình đóng gói bảo quản, để giữ cho nho đen sấy khô không bị hư hỏng người ta sử dụng thêm hai sản phẩm này. Vừa chống mốc vừa giúp sản phẩm không bị biến đổi hương vị.
Gói hút ẩm có tính ứng dụng nhiều hơn trong nhiều ngành công nghiệp ngoài thực phẩm như may mặc, giày da, da thuộc, linh kiện điện tử. Đương nhiên là chúng ta cũng có thể ứng dụng túi khử ẩm trong ngành thực phẩm, dược liệu.
Công dụng chính của túi hút ẩm là để khử ẩm trong khi công dụng chính của gói khử oxy là khử oxy. Chính sự khác biệt trong công năng mà chúng ta có thể lựa chọn chính xác hơn cho nhu cầu đóng gói nho đen sấy khô.
Cũng đừng quên là cả hai loại gói hút ẩm và gói hút oxy cũng cần phải được bảo quản đấy nhé. Nên bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh các loại côn trùng gặm nhấm. Nên kiểm tra thường xuyên để vật liệu ở trạng thái hoạt động tốt nhất khi sử dụng.
Oxy với hơi ẩm giống như là cặp bài trùng hay quậy quá trong xóm thực phẩm vậy. Nếu cùng lúc loại bỏ được cả hai thì hay biết mấy. Tuy nhiên những loại thực phẩm chế biến vẫn cần giữ lại được một phần độ ẩm nhất định, không được khử hết vì sẽ làm sản phẩm bị quá khô. Gói hút oxy tỏ ra khá hiệu quả khi giải quyết được tình trạng thực phẩm bị khô khi dùng gói hút ẩm.
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm loại chống mốc cho nho đen sấy khô của bạn thì cả hai đều là sự lựa chọn hợp lý, túi hút ẩm sẽ triệt tiêu hơi ẩm làm mốc không phát triển được, gói khử oxy sẽ khử oxy tồn đọng triệt để làm mốc không có môi trường phát sinh.
Thành phần của gói khử oxy thường là bột sắt trong khi gói hút ẩm thì thường là silicagel, clay hoặc bột muối. Thông thường những thông tin về thành phần bên trong cũng đã được ghi rõ trên bao bì hoặc thùng đóng gói. Nếu không rõ thì bạn cũng có thể cắt ra để xem thành phần bên trong là gì.
Nên lựa chọn gói hút oxy hay túi hút ẩm để bảo quản nho đen sấy khô
Cái này còn tùy thuộc rất nhiều vào loại nho đen sấy khô mà doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu bảo quản. Không phải loại nào cũng có thể dùng trong đóng gói kín được.
Gói hút ẩm nhờ khử đi phần hơi nước trong đóng gói nên đảm bảo phòng chống được nấm mốc phát sinh rất tốt. Điều này hoàn toàn có lợi cho sản phẩm. Tuy nhiên cần lưu ý đến độ ẩm tiêu chuẩn. Không nên để độ ẩm xuống dưới mức tiêu chuẩn vì sẽ làm thực phẩm quá khô hoặc không giữ được độ dai, giòn, hương vị thay đổi.
“Làm rượu thì phải có men, bảo quản đóng gói thì phải có túi khử ẩm và khử oxygen bên mình”. Có nhiều sản phẩm cần khử ẩm cũng có nhiều ngành hàng cần khử oxy. Nên xem xét ngành hàng của mình như vậy sản phẩm sẽ không lo hư hại khi ứng dụng trong thực tế.
Nếu bạn không biết nên lựa chọn gói khử oxy hay túi hút ẩm để bảo quản sản phẩm nho đen sấy khô thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0938.8603.77
 
Bên trên Bottom