Nỗi nhớ diễn tại nhà hát quê hương mòn mỏi 15 năm của diễn viên cải lương Ngọc Huyền

giangly1990

Thành viên mới
Tham gia
17 Tháng mười 2017
Bài viết
9
Điểm
1
Chắc ai cũng đã từng nghe cai luong của nghệ sĩ Ngọc Huyền. Ngọc Huyền mua chủ đề "Trăm nhớ ngàn thương" để nhắc lên nỗi niềm xa cách, mong quay lại của mình tại nơi đã chắp cánh cho tôi bay xa trên bầu trời nghệ thuật trong đêm diễn đầu tiên tại TP HCM 20-10 tới

Phóng viên: Sau 15 năm xa quê, lần thứ nhất NS cải lương Ngọc Huyền có đêm diễn vào tối 20-10, đánh dấu sự trở lại của chị trên sân khấu quê nhà. Bắt buộc chăng chương trình "Trăm nhớ ngàn thương" đã được Ngọc Huyền chuẩn bị từ nhiều năm trước? Cảm xúc của chị như thế nào trước đêm diễn này?


NSƯT Ngọc Huyền: Tôi về nước thường xuyên, dù chưa được cấp giấy phép biểu diễn nhưng tôi đã thực hiện nhiều chuyến đi khiến cho công việc thiện nguyện, từ thiện bên cạnh lắng nghe các yêu cầu của khán giả dành cho mình sau nhiều năm xa quê. Đêm diễn này tôi dự định tổ chức từ nhiều năm trước. Cảm ơn Trung tâm Băng nhạc Rạng Đông đã thực hiện việc xin giấy phép tổ chức chương trình này ngoài Cục Nghệ thuật Biểu diễn Bộ VH-TT-DL đã cấp phép để tôi được toại nguyện, biểu diễn phục vụ công chúng trong nước. Tôi chọn chủ đề "Trăm nhớ ngàn thương" để nhắc lên nỗi niềm xa cách, mong quay lại của mình tại nơi đã chắp cánh cho tôi bay xa trên bầu trời nghệ thuật. Thú thật năm ngoái, lúc về tham gia ban huấn luyện cuộc thi "Đường đến danh ca vọng cổ", tôi cực kỳ thèm được biểu diễn, nhưng chỉ dừng lại trong khuôn khổ ghi hình của một cuộc thi còn hôm nay hạnh phúc thực sự vỡ òa, tôi sẽ được gặp lại những khán giả thân thương, các tâm hồn đồng điệu đã dành cho mình quá nhiều tình cảm.

Dự án của Ngọc Huyền trong thời gian tới là gì? Khán nhái vẫn mong được xem chị tái ngộ với người chúng ta diễn thân thiết – NSƯT Kim Tử Long không chỉ trong các trích đoạn của một live show mà còn trong các vở cải lương nguyên vẹn?

-Tôi sẽ thực hiện một live show với anh Kim Tử Long, người các bạn diễn ăn ý của tôi lúc cả hai mới ra trường, đi hát cho đến hôm nay. Khán kém chất lượng dành cho tôi ngoài anh quá nhiều tình cảm, mà nói theo người trong nghề, chúng tôi là cặp đào kép được Tổ đãi, khán giả se duyên, để các mối tình thắm đượm các cung bậc tình cảm trên sân khấu luôn được đón nhận. Tôi mong sẽ có dịp diễn các vở tuồng cổ trọn vẹn, góp phần giữ cho sàn diễn cải lương tại quê nhà sáng đèn, đồng thời sánh bước cùng nhiều chúng ta diễn viên trẻ. Khách hàng trẻ hiện nay còn mê đắm sân khấu, dành hết niềm mê say cho việc hóa thân, tôi cực kỳ trân quý điều đó, chỉ tiếc khách hàng không có sàn diễn để hóa thân trọn vẹn vào các vai tuồng, có sự tác động của công chúng dành cho một vở diễn. Bên Mỹ, thi thoảng chúng tôi cũng dựng nguyên vở tuồng, khán giả kiều bào thích lắm. Về nước, việc xem nguyên vở càng hiếm hơn, cần tôi mong sàn diễn sẽ có đông khán nhái đến với nhiều vở diễn được dàn dựng chăm chút, quy mô.

===> Ngeh tân cổ của nghệ sĩ Ngọc Huyền tại : https://nghecailuong.com/category/tan-co-giao-duyen/

hiện tại, đời sống sân khấu cải lương cũng chỉ giới hạn lại ở các sự kiện, việc Ngọc Huyền biểu diễn trở lại sau 15 năm dài xa bí quyết cũng là một sự kiện khiến khán giả náo nức chờ đợi. Nhưng làm thế nào để biến sự kiện này thành đòn bẩy cho những dự án của Ngọc Huyền, thu hút khán nhái quay lại sàn diễn cải lương, chị có nghĩ đến?

-Hơn hết vẫn là sự đồng lòng chung sức. Năm nào về thăm quê nhà tôi cũng nghe ngóng, khảo sát bên cạnh tìm hiểu vì thế sao sàn diễn cải lương đóng băng. Khán nhái có thể muốn đến rạp vì thế họ không thể chỉ xem qua màn ảnh mãi, họ muốn được nhìn ngắm nghệ sĩ. Việc gầy dựng sàn diễn sáng đèn đúng nghĩa không chỉ bám vào sự kiện mà bắt buộc có sự đầu tư dài lâu. Tôi muốn lắm các vở diễn được lên kế hoạch tập dợt trước, đến hẹn lại lên, khán giả đến rạp xem chúng tôi diễn. Dự án góp phần khiến cho sàn diễn sáng đèn siêu buộc phải sự đồng lòng chung sức. Bây giờ có tôi, anh Kim Tử Long, chúng ta Thoại Mỹ, chị Thanh Hằng…và nhiều cô chú thuộc thế hệ đi trước vô cùng lưu tâm. Tôi mong sẽ có thêm nhiều sự góp sức để dự án này thành hiện thực. Tôi đánh giá cao sự quyết đoán trong phương pháp làm của Kim Tử Long, anh đã thực hiện thành công chương trình "Ba thế hệ về lại cội nguồn" ngoài đưa chương trình "Ngôi sao phương Nam" ra diễn tại miền Bắc, "nóng hổi" với hai suất diễn vở "Lan và Điệp", khán nhái thủ đô đã đến xem anh bên cạnh Trinh Trinh cùng nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp diễn trọn vở. Tôi hào hứng lắm, mong sẽ có dịp tháp tùng cùng anh.

====> Thưởng thức cải lương của nghệ sĩ Ngọc Huyền tại : https://nghecailuong.com/category/cai-luong-xua/
 

Chủ đề tương tự


Top