Kẻ gửi thư rác đã bắn phá điện thoại di động ở Mỹ với 48 triệu vụ cướp trong năm 2018

LongLeee

Thành viên chính thức
Tham gia
30 Tháng mười hai 2018
Bài viết
112
Điểm
18
Địa phương
Quận thủ đức, Tphcm
Dữ liệu cuối năm là về sự tăng trưởng bùng nổ của robocalls cho điện thoại di động ở Mỹ, với nhiều người hơn bao giờ bị bắn phá bởi các cuộc gọi từ những kẻ gửi thư rác và các nhà tiếp thị, những người đi rất lâu để lừa bạn trả lời cuộc gọi của họ.

Công ty quản lý Robocall YouMail đã theo dõi khối lượng cuộc gọi và nói rằng năm 2018 đã chứng kiến 48 triệu người trong số họ quấy rối chủ sở hữu điện thoại ở Mỹ năm ngoái, tăng 60% so với năm 2017. Đó là một bước nhảy lớn trong các loại cuộc gọi này, và trong khi chắc chắn có Nhận thức rõ hơn về vấn đề hiện nay, cho đến nay dường như không có gì thực sự phục vụ để đưa phanh vào vấn đề này một cách hiệu quả. Đặc biệt là việc những kẻ lừa đảo dễ dàng giả mạo một số địa phương và lừa bạn trả lời bằng cách khiến bạn nghĩ rằng bạn đang nhận được một cuộc gọi hợp pháp từ khu vực của bạn thay vì từ một số điện thoại miễn phí mà bạn không nhận ra.

Thật vậy, đó là một trong những trò lừa đảo phổ biến nhất. Theo một báo cáo của CNBC, các cuộc gọi của Scam Scam đã tăng lên rất đều đặn và nó thúc đẩy mọi người không trả lời điện thoại của họ. Ngay bây giờ, nó đã thúc đẩy mọi người không trả lời điện thoại của họ, và nó đã tạo ra vòng xoáy chết chóc của các cuộc gọi điện thoại này khi những kẻ lừa đảo tăng cường nỗ lực của họ và những kẻ lừa đảo hợp pháp cố gắng vượt qua.

Vâng, có một sự phân biệt. Khoảng 60 phần trăm của robocalls được phân loại là hợp pháp, ngay cả khi chúng có vẻ gây phiền nhiễu cho bạn. Đó sẽ là những thứ như tin nhắn tự động từ các hiệu thuốc, trường học và các ứng cử viên chính trị. 40 phần trăm còn lại là những trò gian lận hoàn toàn - giả sử, một nhà cung cấp bảo hiểm y tế đáng ngờ lừa bạn trả lời điện thoại và sau đó cố gắng đăng ký cho bạn một kế hoạch mờ ám.

Như báo cáo của CNBC lưu ý, các nhà mạng di động và các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang cố gắng làm điều gì đó về dòng tiền này. Nhưng một lý do khiến họ gần như không thành công cho đến nay là vì công nghệ giúp thực hiện các cuộc gọi này rất rẻ và có khả năng sinh lợi cho những kẻ lừa đảo. Theo phát ngôn viên của AT & T Andrew Morgan, Hàng Mới, công nghệ và sản phẩm rẻ tiền đã cho phép những kẻ lừa đảo, bao gồm cả những người ở bên ngoài Hoa Kỳ, thiết lập các hoạt động gọi điện hàng loạt có thể thực hiện một số lượng lớn các cuộc gọi giả mạo với đầu tư tối thiểu.

Các nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo chính phủ cuối cùng đã bắt đầu hành động. Ví dụ, chúng tôi đã nói với bạn về việc cuối năm nay, Ủy ban Truyền thông Liên bang muốn cung cấp cho các nhà mạng không dây nhiều năng lượng hơn để chặn các văn bản spam, ngoài việc thiết lập cơ sở dữ liệu về số điện thoại. Các doanh nghiệp sẽ có thể kiểm tra nó để đảm bảo số lượng mà họ được phép gọi là thiên đường đã được gán cho những người mới. Chắc chắn đó là một sự khởi đầu, và hy vọng nó sẽ dẫn đến ít hơn những cuộc gọi này khi năm 2019 diễn ra.
 

Chủ đề tương tự


Top