Hệ thống tưới nhỏ giọt gồm những thiết bị nào?

thaohjenk

Thành viên mới
Tham gia
11 Tháng mười một 2017
Bài viết
20
Điểm
1
Hệ thống tưới nhỏ giọt tưới cây bằng cách nhỏ từ từ những giọt nước vào gốc cây, giúp gốc cây luôn được thấm đều và rất tiết kiệm nước. Có những hệ thống giúp tiết kiệm 60% lượng nước bình thường.

Hệ thống nhỏ giọt là một mạng lưới đường ống phân phối nước được đặt áp dưới mặt đất và theo hướng cây trồng. Trên đường ống phân phối có các điểm đầu nhỏ giọt được dán trực tiếp vào trong ống hoặc gắn thông qua các đầu kết nối với khoảng cách khác nhau tùy thuộc cây trồng và loại đất. Và dưới đây là một số thiết bị quan trọng trong một hệ thống tưới nhỏ giọt:


Bộ hẹn giờ điều khiển tưới tự động (Hay còn gọi là timer)

Đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống tưới tự động, thiết bị này giúp bạn tự động bật tắt hệ thống hoàn toàn tự động. Cứ đúng giờ hẹn thì hệ thống sẽ bật để tưới cho vườn cây nhà bạn. Sau khi tưới xong hệ thống sẽ tự động tắt. Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công chăm sóc, tưới cho khu vườn mỗi ngày.

Các loại đầu tưới nhỏ giọt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đầu tưới nhỏ giọt có đặc tính, chức năng hoạt động khách nhau. Có thể kể đến như: Đầu tưới nhỏ giọt Ceta Pressure; Đầu tưới nhỏ giọt Asta Drip PC; Đầu tưới nhỏ giọt Elgo In Line 2 lít/giờ… Để chọn loại đầu tưới nào cho thích hợp với cây trồng trong khu vườn thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia để đạt được hiệu quả tưới cao nhất.

Dây dẫn chính và phụDây dẫn chính và dây dẫn phụ có chức năng dẫn nước từ nguồn đến các vị trí cần tưới cho cây; loại ống này được thiết kế bằng chất liệu nhựa PVC cao cấp nên có độ bền cực tốt, cho thời gian sử dụng lâu dài dưới mọi điều kiện địa hình thời tiết khắc nghiệt.

Các loại co nối ống

Các thiết bị này giúp gắn kết các loại ống lại với nhau tạo thành 1 hệ thống tưới hoàn chỉnh.

Bộ lọc phi


Bộ lọc phí được gắn ngay sau timer hẹn giờ tưới tự động trong hệ thống tưới nhỏ giọt, thiết bị này có chức năng lọc các chất cặn bã, rong rêu, hạt các nhỏ… lẫn trong nước, giúp hệ thống tưới không bị tắt nghẽn trong quá trình hoạt động.

Phương pháp tưới nhỏ giọt điều khiển tự động đang là mô hình được nhiều gia đình ứng dụng, đặc biệt là ở một số thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM. Phương pháp này đang đem lại những lợi ích thiết thực cho chúng ta. G giúp con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nguồn nước trong việc chăm sóc cây mỗi ngày.

Xem thêm sản phẩm tại http://tuoitudong.info/san-pham/
 
Last edited:

Chủ đề tương tự


Top