Đừng lo lắng quá nhiều về việc trẻ em dành bao nhiêu thời gian để nhìn vào màn hình

LongLeee

Thành viên chính thức
Tham gia
30 Tháng mười hai 2018
Bài viết
112
Điểm
18
Địa phương
Quận thủ đức, Tphcm
3093
Tại thời điểm này, chúng tôi đã nghe rất nhiều cảnh báo về các hiệu ứng được cho là độc hại của thời gian trên màn hình đối với trẻ em đến nỗi nó gần như cảm thấy khôn ngoan.

Họ nói rằng nhận được trên phương tiện truyền thông xã hội quá sớm là nguy hiểm. Tâm trí trẻ đặc biệt ấn tượng và dễ bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng, trò chơi di động và rất nhiều thứ khác đi cùng với việc sở hữu điện thoại thông minh. Nhưng bây giờ, những phát hiện mới của các bác sĩ nhi khoa người Anh về cơ bản cho chúng ta biết: “Ơ, đừng lo lắng quá nhiều.”

Theo một báo cáo của CNN, hướng dẫn mới được đưa ra bởi Đại học Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em Vương quốc Anh, theo báo cáo của CNN, họ nói rằng, rất nhiều điều không thể đặt ra giới hạn thời gian thích hợp cho thời gian dành cho trẻ em. Tuy nhiên, bên ngoài một số người không có trí tuệ, như khuyến cáo rằng cha mẹ nên để trẻ tránh xa màn hình một giờ trước khi đi ngủ để giúp chúng ngủ ngon hơn. Nhưng việc mua ở đây khá đơn giản. Không có đủ bằng chứng, theo một tuyên bố mà trường đại học đưa ra cho báo chí, để xác nhận rằng thời gian trên màn hình có hại cho sức khỏe trẻ em ở mọi lứa tuổi, khiến chúng ta không thể đề xuất giới hạn thời gian phù hợp với lứa tuổi.

Theo nhân viên của trường đại học về nâng cao sức khỏe, Tiến sĩ Max Davie, cha mẹ cần chỉ là cha mẹ và tìm ra những gì tốt nhất cho con cái của họ thay vì tuân theo quy tắc một kích cỡ phù hợp và nhanh chóng. Nghiên cứu tiếp tục đề xuất rằng cha mẹ tiếp cận thời gian sàng lọc dựa trên độ tuổi trẻ, nhu cầu cá nhân và giá trị mà gia đình đặt vào các hoạt động tích cực như giao tiếp xã hội, tập thể dục và ngủ. Khi thời gian trên màn hình thay thế các hoạt động đó quá nhiều, theo nghiên cứu, RATNG khi bạn bắt đầu thấy nguy cơ đối với sức khỏe của một đứa trẻ.

Hướng dẫn mới bao gồm một loạt các câu hỏi mà cha mẹ có thể tự hỏi mình khi họ tìm ra lượng thời gian trên màn hình phù hợp với con mình. Những câu hỏi như: “Thời gian trên màn hình gia đình của bạn có được kiểm soát không? Việc sử dụng màn hình có can thiệp vào những gì gia đình bạn muốn làm không? Có sử dụng màn hình can thiệp vào giấc ngủ? Và, bạn có thể giữ cho con bạn ăn vặt quá nhiều trong thời gian sử dụng màn hình không?”

Một lần nữa, từ Tiến sĩ Davie: “Tín Khi đến giờ chiếu tôi nghĩ điều quan trọng là khuyến khích cha mẹ làm những gì đúng đắn của gia đình họ. Tuy nhiên, chúng tôi biết đây là một khu vực màu xám và phụ huynh muốn hỗ trợ và đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này. Chúng tôi đề nghị rằng ranh giới phù hợp với lứa tuổi được thiết lập, thương lượng bởi cha mẹ và con cái mà mọi người trong gia đình đều hiểu. Khi những ranh giới này không được tôn trọng, hậu quả cần phải được đưa ra. Điều quan trọng nữa là người lớn trong gia đình phải suy nghĩ về mức độ thời gian sàng lọc của chính họ để có ảnh hưởng tích cực đến các thành viên trẻ tuổi.”
 

Chủ đề tương tự


Top