Đã phát hiện AdBlock

Chắc chắn, phần mềm chặn quảng cáo thực hiện công việc tuyệt vời trong việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn một số tính năng hữu ích và quan trọng của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất có thể, vui lòng dành chút thời gian để tắt AdBlocker của bạn.

Địa nhiệt và năng lượng mặt trời

Ai đang xem (Tổng cộng: 1, Thành viên: 0, Khách: 1)

Tỉnh thành
Toàn quốc
Giá (VNĐ)
123 VNĐ
Điện máy/Điện lạnh
Điện máy

lalaminishow

Thành viên chính thức
Tham gia
27 Tháng chín 2019
Bài viết
190
Những câu trả lời hay nhất
0
Điểm
18
Địa chỉ
gia lai
Địa nhiệt và năng lượng mặt trời

Nếu một quốc gia có nguồn ngân sách khổng lồ nhưng tài nguyên đất đai hạn hẹp: vậy thì nguồn năng lượng tái tạo nào có tiềm năng lớn nhất?
Giáo sư trường ĐH Rutgers, Clinton Andrews và các đồng nghiệp đã thử nghiệm một số ý tưởng và đưa ra những vấn đề gây bất ngờ. Họ vạch ra những giới hạn rõ ràng về một số công nghệ, đáng chú ý là nhiên liệu sinh học, rồi đưa ra kết luận rằng khó khăn lớn hơn cả đối với năng lượng tái tạo và đất đai là địa điểm được chọn khai thác năng lượng đặc biệt là đường truyền dẫn.

Ông Andrews đã trình ra bản nghiên cứu mới nhất trước hội thảo tại viện chính sách đất đai Lincoln (Mỹ). Mục đích của bài phân tích đánh giá máy biến tần giá rẻ và các bài tương tự khác nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về đất đai cho các nguồn năng lượng tái tạo khác, cụ thể là cần phải có thêm đất hơn các nhiên liệu hóa thạch và năng lượng hạt nhân.

Khi Mỹ và các nước khác đang tìm cách tăng cường sản xuất năng lượng có thể tái tạo được thì việc sử dụng đất đang ngày càng trở nên nóng bỏng. Các kế hoạch mua bán máy biến tần xây dựng nhà máy nhật năng qui mô lớn và các trang trại sử dụng năng lượng gió ở Mỹ đã bị phản đối vì lí do về thẩm mĩ và môi trường. Bài nghiên cứu cho thấy ngay cả đối với những nguồn năng lượng phân tán như tấm lợp mái, cho phép chọn địa điểm do hệ thống đường dây điện cần phải nâng cấp.


“Chúng ta không cần quá nhiều đất để tạo ra năng lượng mà chính là cái cách chúng ta di dời đến nơi chúng ta muốn sử dụng” ông Andrews đã nói trong buổi thuyết trình hôm thứ 2.

Vấn đề sử dụng đất đai gắn liền với việc nhân dân ủng hộ năng lượng tái tạo và chính sách của chính phủ. Andrews cho rằng, việc quyết định dự trữ năng lượng ở đâu, như thế nào gây ra khó khăn cho những người thực hiện, đặc biệt chính quyền liên bang (Mỹ) có cho phép sử dụng đất đai vào việc sản xuất năng lượng hay không.

Địa nhiệt và tập trung năng lượng mặt trời

Để hiểu hơn về những giới hạn đất đai, các tác giả của bài nghiên cứu đã tính toán lượng đất cần có để tạo ra tất cả nhu cầu năng lượng hiện tại của thế giới bằng một loại nguồn năng lượng và cần bao nhiêu đất để đáp ứng 10% nhu cầu. Các tác giả đã xếp tất cả nguồn năng lượng thành 3 nhóm dựa vào các tiêu chí trên dựa trên nhu cầu thấp về năng lượng.

Ông Andrews cho rằng năng lượng hạt nhân, năng lượng địa nhiệt, than đá, công nghệ nhiệt mặt trời và hơi đốt thiên nhiên thuộc nhóm chiếm ít đất . Mặc dù chỉ thích hợp với một số nơi nhất định nhưng địa nhiệt lại là lĩnh vực đáng mở rộng vì khi tất cả nguồn năng lượng sử dụng chung một kĩ thuật, các nhà máy địa nhiệt có số lượng tương đương số dàn khoan khí đốt và dầu.

Hệ thống tập trung năng lượng mặt trời qui mô lớn cũng chiếm diện tích đất khá nhỏ. Công nghệ tập trung nhật năng chỉ có thể áp dụng được ở những vùng sa mạc, sử dụng những tấm gương để sản sinh ra sức nóng và làm bốc hơi rồi làm quay tua bin điện.

Ngược lại, hệ thống tấm thu năng lượng mặt trời trên mái nhà để đun nước nóng trong sinh hoạt hàng ngày, vận hành ở nhiệt độ thấp hơn so với hệ thống nhật năng qui mô lớn.

Một minh họa nổi bật nhất về nhu cầu chuyển dẫn của các nhà máy nhiệt điện năng lượng mặt trời là dự án Desertec xây dựng hàng loạt các nhà máy điện năng lượng mặt trời ở Bắc Phi rồi đưa điện tới châu âu và các nơi khác. Tổ chức Desertec đề xuất xây dựng đường dây điện cao áp để giảm thiểu thất thoát điện năng. Những dây cáp điện này có thể được hạ ngầm mặc dù phải mất thêm chi phí.

Loại thứ hai trong bài nghiên cứu sử dụng đất là quang điện mặt trời và năng lượng gió. Loại này cần sử dụng đất tương đương với xăng dầu và thủy năng.

Bắc Phi với nguồn tài nguyên đất đai dồi dào có thể tận dụng được nhiều năng lượng gió hơn Châu Âu nơi có ít đất đai hơn mặc dù tranh chấp về địa điểm là nguyên nhân khiến cho năng lượng gió nước ngoài được thúc đầy mạnh mẽ ở Châu Âu theo như bài nghiên cứu. Một lơi thế của năng lượng gió là đất đai có thể phục vụ cho nhiều mục đích chẳng hạn như trồng trọt.

Các tấm quang điện năng lượng mặt trời ở các hộ gia đình có thể cung cấp nguồn năng lượng nhưng các tác giả kết luận rằng dựa trên nhu cầu của vùng miền, năng lượng mặt trời cũng như năng lượng gió có nhiều khả năng được sử dụng ở những vùng sâu vùng xa.

Ông nói “chúng ta khó có thể cung cấp đủ với mức tiêu thụ hiện tại”

Năng lượng đất lên ngôi

Theo bài phân tích mà ông Andrews đã trình bày, trong số tất cả các nguồn năng lượng tái tao thì cần nhiều đất nhất là nhiên liệu sinh học đặc biệt là diesel sinh học. Để đáp ứng 100% nhu cầu năng lượng thế giới bằng ethanol từ mía thì phải cần diện tích đất gấp 3 lần diện tích đất trồng trọt.

Theo bài nghiên cứu, Ethanol từ ngô hay xenluloza ở cây cối đòi hỏi phải mất nhiều đất hơn ethanol lấy từ mía khi đốt cháy sinh chất để tạo ra điện. Diesel sinh học từ đậu nành cần tập trung nhiều đất nhất.

Không kém phần quan trọng là các kĩ thuật làm hạ chi phí sản xuất điện năng từ các nguồn tái tạo và nâng cấp lưới điện để có thể quản lí và dự trữ năng lượng từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Mặc dù bài nghiên cứu xem xét nguồn tái tạo nào có thể cung cấp cho năng lượng thế giới nhưng các tác giả vẫn cho rằng mỗi một nguồn sẽ góp phần vào nguồn cung năng lượng toàn cầu dựa trên những nguồn sẵn có của mỗi nước, và cần phải nâng cao hiệu quả mua ban may bien tan.

Ông nói “Tất cả khó có thể đạt được. Chúng ta phải nhân đôi diện tích đất trên trái đất để đáp ứng mục đích hiện tại là thu năng lượng từ mọi nguồn sinh học vì thế khó mà xảy ra được. 10% có thể là một mục tiêu dễ dàng nhưng đừng lấy đó làm giải pháp cho tất cả.”
 
Người bắt đầu Chủ đề tương tự Diễn đàn Phản hồi Ngày
T Nguồn địa nhiệt cung cấp năng lượng ổn định và ít gây tổn hại Điện máy, điện lạnh 0
L Tiềm năng của năng lượng địa nhiệt Điện máy, điện lạnh 0
L Dự án mới về năng lượng địa nhiệt Điện máy, điện lạnh 0
L Khai thác nguồn năng lượng địa nhiệt Điện máy, điện lạnh 0
B Địa nhiệt cung cấp năng lượng ổn định cho nhu cầu sử dụng Điện máy, điện lạnh 0
T Địa nhiệt là nguồn năng lượng sạch Điện máy, điện lạnh 0
H Địa chỉ cung cấp màng co nhiệt giá rẻ tại Hồ Chí Minh Rao vặt tổng hợp 0
V Những địa điểm cưới đẹp nhất ở Đà Nẵng lựa chọn mới cho bạn Kỹ thuật số 0
T Hồ Xanh Đà Nẵng – địa điểm check-in sống ảo tuyệt đẹp Du lịch, ẩm thực 0
C Top địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín tại TPHCM Rao vặt tổng hợp 0
B Địa chỉ Đào tạo kế toán thực hành ở đâu tốt nhất??? Rao vặt tổng hợp 0
tiensinh3030 Địa chỉ cung cấp đồ bảo hộ lao động tốt nhất tại TP HCM Quần áo thời trang 0
T Địa chỉ sữa chữa điều hòa tại nhà giá rẻ - Cao Vĩ - 0932 932 329 Điện máy, điện lạnh 0
V Sơ lược về các loại gioăng cao su O-ring, địa chỉ bán giá cạnh tranh? Rao vặt tổng hợp 0
B Địa chỉ Đào tạo kế toán thực hành ở đâu tốt nhất??? Rao vặt tổng hợp 0
K Địa chỉ nào cung cấp xe du lịch hè uy tín? Mua bán xe 0
C Tiêu chí lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín HCM Rao vặt tổng hợp 0
L Địa chỉ nâng ngực uy tín tại Hà Nội - TP.HCM Rao vặt tổng hợp 0
Anhminh42432 Đa khoa Phương Nam là địa chỉ chăm sóc sức khỏe phụ khoa uy tín Sức khỏe Nam giới 0
vatlieutoky Địa chỉ vách ngăn vệ sinh compact tại hà nội Vật liệu xây dựng 0
linhhailongvan1995 Địa chỉ chuyên lắp đặt trọn gói máy lạnh tủ đứng tốt nhất và đảm bảo nhất tại quận 5 Điện máy, điện lạnh 0
T [Phần 2]Giá màng chống thấm HDPE thay đổi tùy vị trí địa lý Rao vặt tổng hợp 0
Nhanhailongvan1 Địa điểm chuyên bán và lắp máy lạnh giấu trần nối ống gió Daikin trọn gói giá rẻ cho nhà hàng tiệc cưới Điện gia dụng 0
V Những địa điểm mang tính biểu tượng của New York Du lịch, ẩm thực 0
V Khám phá những địa điểm ngắm cực quang trên khắp thế giới Du lịch, ẩm thực 0
V Địa điểm mua sắm phổ biến ở Mỹ Du lịch, ẩm thực 0
T [Phần 1]Giá màng chống thấm HDPE thay đổi theo địa lý Rao vặt tổng hợp 0
V Những địa điểm ngắm hoàng hôn thơ mộng ở San Francisco Du lịch, ẩm thực 0
D Bán Đất 100 m2 Giá 2 Tỷ 9Xã Vĩnh Thanh Nhơn Trạch - Địa ốc Thuận Lộc Mua bán nhà đất 0
V Những địa điểm lãng mạn, xinh đẹp ở Mỹ Du lịch, ẩm thực 0
D Bán 4 Nền Xã Vĩnh Thanh-Nhơn Trạch - Địa ốc Thuận Lộc Mua bán nhà đất 0
V Những địa điểm lãng mạn, thích hợp hẹn hò ở Mỹ Du lịch, ẩm thực 0
N Thùng đá bông sen 800 lít hàng nội địa thái lan Rao vặt tổng hợp 0
V Những địa danh bỏ hoang ở Mỹ gây tò mò cho du khách Du lịch, ẩm thực 0
D Bán Nền Full Thổ Tờ Số 54 Thửa 619 Xã Vĩnh Thanh - Địa ốc Thuận Lộc Mua bán nhà đất 0
D Bán Đất Phước An 2 Lô Full Thổ Giá 9.5 Tr/M2 - Địa ốc Thuận Lộc Mua bán nhà đất 0
D Bán Thửa Đất Tờ Số 54 Thửa Đất 481 Xã Vĩnh Thạnh - Địa ốc Thuận Lộc Mua bán nhà đất 0
A Bác sĩ nào nâng ngực đẹp ở hà nội - Địa chỉ uy tín mọi nhà Rao vặt tổng hợp 0
V Chuyến du lịch thêm hoàn hảo khi ghé thăm 7 địa điểm ở New York Du lịch, ẩm thực 0
A Thẫm mỹ viện nâng ngực tốt nhất - Địa chỉ nào uy tín nhất Rao vặt tổng hợp 0
N Địa chỉ nâng ngực nổi tiếng của Hà Nội? Rao vặt tổng hợp 0
Anhminh42432 Địa chỉ tốt giúp chị em làm đẹp thăng hoa tại các spa Rao vặt tổng hợp 0
A Nâng ngực ở hà nội - Địa chỉ của mọi nhà Rao vặt tổng hợp 0
M ĐỊA CHỈ LẮP ĐẶT MÁY LẠNH MULTI CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ CHUYÊN NGHIỆP NHẤT-PROSHOP DAIKIN ĐẠI ĐÔNG DƯƠNG Điện máy, điện lạnh 0
N Địa điểm nâng ngực tại tp.HCM Rao vặt tổng hợp 0
A Nâng ngực không cần giải phẩu ở hà nội - Địa chỉ nào uy tín Rao vặt tổng hợp 0
datxevietatv Địa chỉ cho thuê xe 15 chỗ hà nội đầy ưu đãi Cho thuê mướn xe 0
T Địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh - 0932932329 Điện máy, điện lạnh 0
N Top những địa chỉ nâng ngực uy tín tại Hà Nội Rao vặt tổng hợp 0
A nằm mê thấy thổ địa ý nghĩa gì? Thiết kế website 0
Chủ đề tương tự


Mấy giờ rồi?

Xem Bói

Thành viên trực tuyến

Hoạt động gần đây

 • thiconglapdatmaylanh đã đăng chủ đề mới.
  CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH CAO VĨ - Chúng tôi nhận thi công lắp đặt máy lạnh nhà ở, bệnh viện, trường học, các chung cư cao tầng, ngân...
 • toilatoi đã đăng chủ đề mới.
  Những thắc mắc máu mà không phải ai cũng biết Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh mạch hay bán máy hút bụi...
 • quyen113 đã đăng chủ đề mới.
  Những yếu tố quan trọng khi thiết kế cổng Những chiếc cổng rực rỡ bởi sắc hoa cỏ, cây cối luôn tạo nên ấn tượng đẹp cho những vị khách...
 • thiconglapdatmaylanh đã đăng chủ đề mới.
  CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH CAO VĨ chuyên sửa - vệ sinh máy lạnh công nghiệp: Sửa hệ máy lạnh công nghiệp VRV I – II -III – VRF… Sửa hệ thống...
 • kimcuong230797 đã đăng chủ đề mới.
  bạn chưa thể mua ra lý do thua bài của mình? Bạn lẩn quất trong những chiến thuật của người khác đem vận dụng cho bản thân?Lí do tại sao...
Bên trên Bottom

Đã phát hiện AdBlock

Chúng tôi biết, quảng cáo gây phiền nhiễu!

Chắc chắn, phần mềm chặn quảng cáo thực hiện công việc tuyệt vời trong việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.

Tôi đã tắt AdBlock
Không, xin cám ơn