Đẩy lùi trầm cảm sau sinh bằng cách tạo liên kết với con trẻ

kiristbn

Thành viên mới
Tham gia
17 Tháng năm 2018
Bài viết
16
Điểm
1
Địa phương
Từ Liêm -Hà Nội
Quá trình liên kết tình cảm giữa mẹ và con, được gọi là gắn bó , là nhiệm vụ quan trọng nhất của giai đoạn trứng nước, đây là cách phòng tránh trầm cảm sau sinh rất hiệu quả. Sự thành công của mối quan hệ vô lời này cho phép một đứa trẻ cảm thấy đủ an toàn để phát triển đầy đủ và ảnh hưởng đến cách người đó sẽ tương tác, giao tiếp và hình thành các mối quan hệ trong suốt cuộc đời.Một chấp trước an toàn được hình thành khi bạn khi người mẹ đáp ứng nhiệt tình và nhất quán cho nhu cầu thể chất và tinh thần của bé. Khi con bạn khóc, bạn nhanh chóng xoa dịu chúng. Nếu con bạn cười hoặc cười, bạn đáp ứng bằng hiện vật. Về bản chất, bạn và con bạn đang đồng bộ. Bạn nhận ra và đáp ứng các tín hiệu tình cảm của nhau.


Phụ nữ bị Trầm cảm sau sinh có thể làm gián đoạn sự liên kết này. Các bà mẹ chán nản có thể yêu thương và chăm chú vào những thời điểm, nhưng vào những lúc khác có thể phản ứng tiêu cực hoặc không phản ứng gì cả. Các bà mẹ bị trầm cảm sau sinh có xu hướng tương tác ít hơn với con của họ, và ít có khả năng cho con bú, chơi đùa và đọc cho con cái của họ. Họ cũng có thể không nhất quán trong cách họ chăm sóc cho trẻ sơ sinh của họ.


Tuy nhiên, học cách liên kết với em bé của bạn không chỉ mang lại lợi ích cho con bạn, nó còn mang lại lợi ích cho bạn bằng cách giải phóng endorphin khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn với tư cách là một người mẹ.


Làm thế nào để gắn bó với em bé của bạn để đẩy lùi trầm cảm sau sinh?

Nếu bạn không trải nghiệm gắn bó an toàn khi còn nhỏ, bạn có thể không biết cách tạo một sự gắn bó an toàn — nhưng bạn có thể học, chữa trầm cảm sau sinh ở đâu uy tín. Bộ não con người luôn có cơ chế ủng hộ cho loại kết nối tình cảm phi ngôn ngữ này tạo ra rất nhiều niềm vui cho bạn và em bé của bạn.
 

Chủ đề tương tự


Top