đau lưng khi mang thai - mẹ bầu không thể bỏ qua

yeucon88

Thành viên mới
Tham gia
22 Tháng hai 2019
Bài viết
13
Những câu trả lời hay nhất
0
Điểm
1
Địa phương
hà nội
1. Nguyên nhân đau lưng khi mang thai
Tâm lý căng thẳng
Tâm trạng căng thẳng ảnh hưởng đến các tác động xấu đến sức khỏe. Các bà mẹ khi biết mình mang thai thường có tâm lý căng thẳng, mệt mỏi,…khiến các cơ trong cơ thể không có cơ hội thư giãn luôn trong tình trạng căng cứng, lâu dần sẽ dẫn đến căng cơ gây nên hiện tượng đau lưng.
Tăng cân
Trong thời gian thai kỳ, sự phát triển của bé và tăng cân của mẹ tạo nên sức ép cho cột sống, khung xương chậu phải gánh sức nặng này dẫn đến tình trạng đau lưng.
2. Các dạng đau lưng khi mang thai
Đau lưng khi mang thai 3 tháng đầu
Có tới 80-90% các bà bầu gặp tình trạng này trong thời gian mang thai. Đây là tình trạng tử cung và bụng to ra chèn ép cột sống khiến cột sống giãn ra gây đau. Hiện tượng này chỉ gây khó khăn trong việc đi lại chứ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.
Đau lưng 3 tháng cuối
Cơ thể thai phụ sản sinh ra nhiều loại hormone dẫn đến xương chậu lỏng mềm ra, kết cấu xương không được chắc chắn. Hơn nữa, đây là thời điểm thai nhi phát triển tối đa, cân nặng của mẹ tăng lên chóng mặt, trọng tâm cơ thể khi di chuyển sẽ đổ dồn về phía trước. Vì thế, để giữ thăng bằng cho quá trình di chuyển, mẹ sẽ cong lưng về phía trước nên gây ra tình trạng đau lưng trong thời gian này.
Những trường hợp đau lưng nguy hiểm
Khi hiện tượng đau lưng đi kèm các dấu hiệu của động thai:
  • Đau bụng
  • Đau mỏi thắt lưng
  • Ngoài ra còn đây còn có thể là dấu hiệu của sinh non,viêm đường tiết niệu.
 

Top Bottom