Đã phát hiện AdBlock

Chắc chắn, phần mềm chặn quảng cáo thực hiện công việc tuyệt vời trong việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn một số tính năng hữu ích và quan trọng của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất có thể, vui lòng dành chút thời gian để tắt AdBlocker của bạn.

Đánh giá hiệu quả của isoflavone đối với tuyến giáp & khả năng tự miễn dịch ở phụ nữ

Lịch sử giao dịch của nguyenlieuduoc (0)

nguyenlieuduoc

Thành viên chính thức
Tham gia
4 Tháng năm 2019
Bài viết
54
Những câu trả lời hay nhất
0
Điểm
8
Địa chỉ
Đống Đa, Hà Nội
Website
www.novaco.vn
[IMG]
Bối cảnh và mục tiêu đánh giá isoflavone:

Tiềm năng của isoflavon đậu nành can thiệp vào chức năng tuyến giáp đã được báo cáo. Tuy nhiên, có dữ liệu hạn chế về tác dụng của chúng đối với chức năng tuyến giáp và khả năng tự miễn dịch ở phụ nữ mãn kinh phẫu thuật. Nghiên cứu hiện tại nhằm đánh giá tác dụng của isoflavone đối với chức năng tuyến giáp và khả năng tự miễn dịch, các triệu chứng mãn kinh, hormone kích thích nang huyết thanh (FSH) và nồng độ estradiol ở phụ nữ oophorectomised.

Phương pháp đánh giá:

Một thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược đã được tiến hành ở 43 phụ nữ oophorectomised để đánh giá hiệu quả của isoflavone đậu nành (75 mg / ngày trong 12 tuần) trên hồ sơ tuyến giáp (T3 miễn phí, T4 miễn phí, TSH, TBG và chống TPO hiệu giá kháng thể) được đánh giá ở mức cơ bản, 6 và 12 tuần sau khi ngẫu nhiên hóa. Đánh giá cũng được thực hiện đối với điểm số triệu chứng mãn kinh (MSS) ba tuần một lần, và mức độ FSH và estradiol ở mức cơ bản và khi hoàn thành nghiên cứu.

Các kết quả:

Có sự thay đổi đáng kể về mức T3 tự do trong nhóm nhận isoflavone (4,05 ± 0,36, 4,12 ± 0,69 và 3,76 ± 0,55 pmol / l tại đường cơ sở, lần lượt là 6 và 12 tuần; P = 0,02). Tuy nhiên, sự thay đổi trung bình trong các thông số tuyến giáp khác nhau ở mức 12 tuần so với ban đầu không khác biệt đáng kể giữa hai nhóm. MSS cũng giảm đáng kể ở mức 9 và 12 tuần so với ban đầu với isoflavone (12,47 ± 8,15, 9,35 ± 5,23 và 9 ± 5,14 ở mức cơ bản, lần lượt là 9 và 12 tuần; P = 0,004) với sự cải thiện đáng kể các triệu chứng niệu sinh dục so với giả dược. Isoflavone không ảnh hưởng đáng kể đến các thông số khác trong thời gian nghiên cứu. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được báo cáo và tỷ lệ bệnh nhân gặp phải tác dụng phụ tương tự nhau giữa hai nhóm.

Giải thích và kết luận:

Việc giảm nhẹ mức độ T3 tự do trong huyết thanh trong nhóm isoflavone trong trường hợp không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các thông số tuyến giáp khác có thể được coi là không quan trọng về mặt lâm sàng.

Nghiên cứu Sáng kiến Sức khỏe Phụ nữ năm 2002 và nghiên cứu thay thế Tim và Estrogen / proestin (HERS) đã chỉ ra rằng các rủi ro của liệu pháp thay thế hormone (HRT) đối với phụ nữ sau mãn kinh có thể vượt trội hơn lợi ích. Để giải quyết các mối quan tâm về sức khỏe với HRT, ngày càng có mối quan tâm ngày càng tăng đối với các lựa chọn thay thế tự nhiên cho HRT. Phytoestrogen, một nhóm gồm nhiều loại hóa chất khác nhau được sản xuất bởi nhiều loại thực vật, có hoạt tính estrogen có thể chứng minh được. Chúng có thể hoạt động như các bộ điều biến phản ứng estrogen chọn lọc (SERMs) vì chúng có ái lực đo được với các thụ thể estrogen. Trong số này, isoflavone đậu nành đã nhận được sự chú ý đáng kể cho sự phát triển như là chất bổ sung chế độ ăn uống cho phụ nữ sau mãn kinh do không có hồ sơ tác dụng phụ của HRT.

Tuy nhiên, có một mối quan tâm về tác dụng có hại của isoflavone đậu nành đối với chức năng tuyến giáp. Các nghiên cứu trước đây đã báo cáo sự phát triển của bướu cổ ở chuột được nuôi bằng đậu nành. Nó đã được báo cáo trước đó rằng isoflavone đậu nành gây ra sự gia tăng nồng độ thyroxine huyết thanh (T4) và triiodothyronine (T3) ở loài gặm nhấm. Schmutzler et al đã chứng minh sự ức chế sự hấp thu iodide và sự bất hoạt không thể đảo ngược của peroxidase tuyến giáp (TPO) trong một nghiên cứu in vitro sử dụng mô gặm nhấm do đó chỉ ra sự can thiệp vào quá trình sinh tổng hợp hormone tuyến giáp ở mức độ hấp thu và tổ chức của gen. Sau đó, trong những năm 1950 và 1960, các trường hợp bướu cổ không có dấu hiệu suy giáp quá mức đã được báo cáo ở trẻ sơ sinh tiêu thụ sữa đậu nành dựa trên công thức. Sự thay đổi chức năng tuyến giáp với đậu nành hoặc isoflavone thay đổi chế độ ăn uống cũng đã được báo cáo trong một vài nghiên cứu ở phụ nữ sau mãn kinh, đặc biệt là bột mầm đậu tương hay isoflavone được kê toa thay thế cho HRT. Tuy nhiên, không có nghiên cứu trong tương lai của con người để chỉ ra tác dụng của isoflavone đậu nành đối với tình trạng tự miễn của tuyến giáp. Phụ nữ mãn kinh tự nhiên tiếp tục tổng hợp và tiết ra một lượng nhỏ estrone từ buồng trứng và estrogen được biết là gây ra sự gia tăng của globulin liên kết tuyến giáp (TBG) do đó sự tương tác thực sự của isoflavone với chức năng tuyến giáp cần được đánh giá ở phụ nữ bị mãn kinh phẫu thuật.

Theo dõi các mối lo ngại về an toàn liên quan đến việc sử dụng rộng rãi chiết xuất đậu nành như là chất bổ sung chế độ ăn uống hoặc là thuốc chỉ theo toa ở các nơi khác nhau trên thế giới, người ta cho rằng nên thận trọng khi điều tra trong một thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược liệu chiết xuất bột mầm đậu tương - isoflavone đậu nành gây ra bất kỳ thay đổi đáng kể trong hồ sơ tuyến giáp của phụ nữ trải qua phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng.


 
Người bắt đầu Chủ đề tương tự Diễn đàn Phản hồi Ngày
T Mua bán nhà đất 0
K Rao vặt tổng hợp 0
N Thiết kế website 0
N Thiết kế website 0
T Quần áo thời trang 0
N Thiết kế website 0
N Thiết kế website 0
T Quần áo thời trang 0
T Quần áo thời trang 0
1 Quản trị kinh doanh 0
B Điện máy, điện lạnh 0
T Mua bán nhà đất 0
O Chuyện trò linh tinh 1
kiendo Du lịch, ẩm thực 0
K Kỹ thuật số 0

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,394
Bài viết
21,988
Thành viên
390
Thành viên mới nhất
hailongvan112113

Chúc mừng sinh nhật

Hoạt động gần đây

 • dang đã đăng chủ đề mới.
  ÁO T-SHIRT LARKER BLACK ✔ biểu lộ cơ bản: ÁO T-SHIRT LARKER BLACK, ngắn tay, form áo dài, vừa theo thân thể, logo Lakers và logo số 24...
 • dang đã đăng chủ đề mới.
  QUẦN SHORT JORDAN “AIR” BLACK/ WHITE ✔ mô tả cơ bản: Quần bóng rổ Jordan AIR màu Đen, ống rộng, cạp thun, dáng quần dài đến gối, form...
 • dang đã đăng chủ đề mới.
  ÁO KHOÁC FOG BLACK ✔ biểu lộ cơ bản: Áo khoác dù cá tính FOG màu Đen / Trắng, có mũ, có bo tay áo, form áo ôm theo thân thể, logo FOG ở...
 • 123 đã đăng chủ đề mới.
  TTO – Sau lượt trận quốc tế, Giải siêu đẳng Anh (Premier League) sẽ trở lại cuối tuần này sở hữu các trận đấu của vòng 9. Theo chuyên...
 • anhsieuno đã đăng chủ đề mới.
  Đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi tại w88 Hòa chung ko khí mừng giáng sinh rét mướt an lành và mừng xuân năm mới, chuyên gia...

Quảng cáo

Bên trên Bottom

Đã phát hiện AdBlock

Chúng tôi biết, quảng cáo gây phiền nhiễu!

Chắc chắn, phần mềm chặn quảng cáo thực hiện công việc tuyệt vời trong việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.

Tôi đã tắt AdBlock
Không, xin cám ơn