Apple thông báo ra mắt kính AR cung cấp cho iPhone của bạn trong vòng một năm

LongLeee

Thành viên chính thức
Tham gia
30 Tháng mười hai 2018
Bài viết
100
Điểm
18
Địa phương
Quận thủ đức, Tphcm
3563

Apple thường dành thời gian ngọt ngào để vào danh mục sản phẩm mới, nhưng sự chờ đợi có thể sẽ sớm kết thúc. Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple đang lên kế hoạch ra mắt phần cứng thực tế tăng cường đầu tiên vào quý 2 năm 2020. Kính AR của Apple đã liên tục được đồn đại trong nhiều năm qua, nhưng Kuo tin rằng việc sản xuất hàng loạt có thể bắt đầu ngay khi quý IV năm nay, nhưng muộn nhất là vào giữa năm sau.

Kính AR thế hệ đầu tiên của Apple rõ ràng sẽ là một phụ kiện iPhone, chứ không phải là một sản phẩm độc lập. Nói cách khác, nó sẽ phục vụ như một màn hình, với iPhone xử lý tính toán, kết nối mạng và định vị. Có lẽ, kính AR sẽ kết nối không dây với iPhone, nhưng điều này không được nêu rõ trong báo cáo.

Một mặt, những nhượng bộ này sẽ giữ cho thiết bị nhẹ, di động và thoải mái khi đeo, nhưng mặt khác, nó có thể tiêu hao pin của bạn nhanh hơn Pokemon Go. Tuy nhiên, hiện tại không có một thị trường bùng nổ nào cho kính AR hoặc VR tương thích với iPhone, vì vậy điều này sẽ cho phép Apple thử nghiệm vùng biển mà không cần đầu tư vào một sản phẩm phức tạp, khó sử dụng hoặc đắt tiền như Oculus Go và ilk của nó.

Điều đáng chú ý là các chi tiết trong báo cáo của Kuo hoàn toàn phù hợp với câu chuyện của Bloomberg từ hơn một năm trước, tuyên bố rằng Apple sẽ có công nghệ cho tai nghe AR sẵn sàng vào năm 2019, với ý định ra mắt thiết bị vào năm 2020. Câu chuyện đó cũng đã thảo luận về một nền tảng hoàn toàn mới gọi là rOS (hệ điều hành thực tế) sẽ chạy trên tai nghe. Nếu tin vào báo cáo của Kuo, thì kế hoạch cung cấp cho tai nghe AR hệ điều hành riêng của nó có thể đã bị hoãn, nhưng dù sao đi nữa, thời gian phát hành dường như không thay đổi vào cuối Apple Apple.

Nguồn: BGR
 

Top