Dấu hiệu sảy thai 4 tuần đầu các mẹ cần biết

Liên hệ
Ngày đăng: 2022-04-26
 • Địa điểm: Quận 6, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sảy thai là nỗi lo lớn nhất của các mẹ trong thai kỳ đặc biệt là trong những tháng đầu mang thai. Sảy thai được tính từ khi thai bắt đầu hình thành cho đến trước 20 tuần. Các mẹ có thể tham khảo những dấu hiệu sảy thai 4 tuần đầu phổ biến sau đây: 

Chảy máu âm đạo bất thường

Dấu hiệu đầu tiên của sảy thai sớm là chảy máu âm đạo. Nếu chị em bị ra máu đỏ tươi hoặc màu nâu mận, kèm dịch nhầy lặp đi lặp lại thì cần hết sức cẩn trọng. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy lượng hormone trong cơ thể đang bị sụt giảm và quá trình sảy thai đang diễn ra. Tuy nhiên, đối với thai 4 tuần đầu thì sẽ không gây chảy máu ào ạt, thường thì chị em sẽ thấy ra máu ít lỉ rỉ và kèm theo dịch nhầy.

Đây cũng có thể dấu hiệu dọa sảy thai, chị em cần chủ động đi gặp bác sĩ ngay, bởi có đến 70% các trường hợp có dấu hiệu này vẫn có thể giữ được con nếu bác sĩ xử lý tốt.

Đau bụng dưới, đau lưng

Chị em sẽ có cảm giác đau âm ỉ như đau bụng kinh xảy ra liên tục; hoặc cũng có thể là đau thắt bụng dưới, chuột ruốt, đau vùng thắt lưng, khó thở hoặc mệt mỏi và sau đó là chảy máu âm đạo bất thường... thì đây có thể là dấu hiệu của sảy thai hoặc chị em mang thai ngoài tử cung; chị em cần hết sức cẩn trọng và đến gặp bác sĩ kịp thời.

Tăng tiết dịch nhờn âm đạo

Đối với phụ nữ, dịch tiết âm đạo phản ánh sức khỏe sinh lý, sinh sản phụ nữ. Thông thường dịch nhầy màu trắng trong, không mùi sẽ tăng lên khi mang thai nhằm giúp môi trường âm đạo ẩm ướt, dễ chịu. Tuy nhiên, nếu trường hợp dịch nhờn ra quá nhiều, có thể là kèm theo ra máu tươi, quá nhiều dịch có màu hồng; thậm chí là kèm theo các cục máu đông và có mùi hôi… thì đây có thể là dấu hiệu bạn sắp bị sảy thai.

Mất các triệu chứng có thai

Khi mang thai tháng đầu (4 tuần đầu) chị em sẽ có một số dấu hiệu của mang thai sớm như căng tức ngực, buồn nôn, chán ăn… nhưng đột nhiên bạn bị mất các triệu chứng này thì nên cẩn thận, nhanh chóng đi kiểm tra thai bởi có thể thai của bạn đã ngừng phát triển.

Áp lực vùng chậu

Trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai, chị em cũng có cảm giác tăng áp lực vùng chậu. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng bạn cảm thấy vùng chậu của mình nặng tức, có cảm giác chuột rút, kèm theo ra máu… thì đây cũng cios thể là dấu hiệu sảy thai 4 tuần đầu cần cảnh giác và nhanh chóng gặp bác sĩ để kiểm tra.

Thử thai âm tính

Nếu trước đó bạn đã thử thai dương tính (+) và xác định đã mang thai; nhưng sau đó cảm thấy bất thường, thử lại thấy âm tính (-) thì rất có thể bạn mang thai ngoài tử cung hoặc đã bị sảy thai sớm.

Nguồn ** https://dakhoamientrung.vn/giup-ban-nhan-biet-chinh-xac-dau-hieu-say-thai-4-tuan-dau.html

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung

Chi tiết công việc

Thuê ai đó
Không xác định
Bình chọn
Kết quả 0 phiếu bầu

Liên hệ người rao Chia sẻ

Rao vặt liên quan

 • Cách sử dụng tinh dầu thông đỏ chính phủ Hàn Quốc
  Cách sử dụng tinh dầu thông đỏ chính phủ Hàn Quốc
  6,880,000.0 đồng
  Chăm sóc sức khoẻ Quận Đống Đa (Hà Nội) 2022-05-19
  Trong bài này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng tinh dầu thông đỏ chính phủ Hàn Quốc an toàn và hiệu quả. Để sử dụng tinh dầu thông đỏ được hiệu quả cao nhất. Những ai chưa thực sự biết về điều này, hãy dành khoảng 5 phút đọc bài chia s...
 • MyHep All Tablets là sự kết hợp của hai loại thuốc kháng vi-rút nào?
  MyHep All Tablets là sự kết hợp của hai loại thuốc kháng vi-rút nào?
  10.0 đồng
  Chăm sóc sức khoẻ Huyện Bàu Bàng (Bình Dương) 2022-05-06
  MyHep All Tablet chứa sofosbuvir 400 mg velpatasvir 100 mg viên nén, hai loại thuốc kháng vi-rút. Myhep all tablet trực tuyến hoạt động bằng cách giảm số lượng vi rút viêm gan C trong cơ thể và loại bỏ dần sự lây nhiễm từ máu. Sau đó, đã từng được ch...
 • Top loại thuốc trị bệnh trĩ của Mỹ được sử dụng nhiều nhất
  Top loại thuốc trị bệnh trĩ của Mỹ được sử dụng nhiều nhất
  Liên hệ
  Chăm sóc sức khoẻ Quận 6 (Hồ Chí Minh) 2022-04-26
  Sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ là cách điều trị thông dụng được áp dụng cho bệnh lý này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc trị trĩ, trong đó các loại thuốc trị trĩ của Mỹ được khảo sát là có mức bán ra cao và được bệnh nhân đánh giá tốt. ...

Bình luận

  Để lại bình luận của bạn (thư rác và thư xúc phạm sẽ bị xóa)