dấu hiệu dị ứng thời tiết theo mùa 

100,000.00 đồng
Ngày đăng: 2023-03-11
 • Địa điểm: Toàn quốc, Toàn quốc, Việt Nam
Lượt xem: 43
Kambria DAOs

dị ứng thời tiết theo mùa là gì?

dị ứng thời tiết theo mùa đôi khi được gọi là "sốt cỏ khô" hoặc viêm mũi dị ứng theo mùa. Những biểu hiện của dị ứng thời tiết này xảy ra vào những thời điểm nhất định trong năm, thường là khi cây cối, cỏ và cỏ dại giải phóng các hạt phấn nhỏ vào không khí để bón cho các cây khác.

Các dấu hiệu & triệu chứng của dị ứng thời tiết theo mùa là gì?

Nếu con bạn phát triển các triệu chứng "cảm lạnh" vào cùng một thời điểm hàng năm, dị ứng thời tiết theo mùa có thể là nguyên nhân. Các triệu chứng dị ứng thời tiết, thường xuất hiện đột ngột và kéo dài miễn là một người tiếp xúc với chất gây dị ứng thời tiết, có thể bao gồm:

 • hắt hơi
 • ngứa mũi và / hoặc cổ họng
 • nghẹt mũi
 • rõ ràng, chảy nước mũi
 • nhỏ giọt sau mũi

Những triệu chứng này thường đi kèm với ngứa mắt, chảy nước và / hoặc đỏ, được gọi là viêm kết mạc dị ứng thời tiết. Những đứa trẻ bị ho, thở khò khè và / hoặc khó thở ngoài những triệu chứng này có thể bị dị ứng thời tiết gây ra bệnh hen suyễn.

dị ứng thời tiết theo mùa được điều trị như thế nào?

Có nhiều cách để điều trị dị ứng thời tiết theo mùa, tùy thuộc vào mức độ khó chịu của các triệu chứng. Một phần quan trọng của điều trị là biết ai đó bị dị ứng thời tiết với cái gì. Một số trẻ em có thể được cứu trợ bằng cách giảm hoặc loại bỏ tiếp xúc với các chất gây dị ứng thời tiết làm phiền chúng.

Nếu một số mùa nhất định gây ra các triệu chứng, hãy đóng cửa sổ, sử dụng điều hòa không khí thay vì không khí trong lành khi có thể và ở trong nhà khi số lượng phấn hoa cao. Trẻ em bị dị ứng thời tiết theo mùa cũng nên rửa tay hoặc tắm và thay quần áo sau khi chơi bên ngoài.

Nếu không thể giảm tiếp xúc hoặc không giúp ích gì, các bác sĩ có thể khuyên dùng thuốc cho các biểu hiện dị ứng thời tiết. Chúng có thể bao gồm thuốc kháng histamine uống, mũi và mắt (mắt) và thuốc xịt steroid mũi. Nếu những điều này không giúp ích gì hoặc một đứa trẻ phải dùng nhiều loại thuốc để giảm bớt các triệu chứng, bác sĩ có thể khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ dị ứng thời tiết. Bác sĩ dị ứng thời tiết có thể quyết định liệu các mũi tiêm dị ứng thời tiết (liệu pháp miễn dịch) có thể giúp ích hay không.

Kambria DAOs
Tìm hiểu thêm

Liên hệ người rao Chia sẻ

Rao vặt liên quan

 • Khám chữa bệnh nam khoa tại phòng khám Lê Lợi tại Vinh
  Khám chữa bệnh nam khoa tại phòng khám Lê Lợi tại Vinh
  299,000.00 đồng
  Sức khỏe Thành phố Vinh (Nghệ An) 2023-03-18
  Hiện nay tỷ lệ nam giới mắc các bệnh lý, triệu chứng cơ quan sinh sản ngày càng cao nên việc thăm khám và điều trị kịp thời là rất cần thiết giúp nam giới làm chủ và bảo vệ sức khỏe của chính mình. Tuy nhiên, nhiều nam giới vẫn còn chần chừ hoặc chưa...
 • Cách điều trị và giảm dị ứng theo mùa
  Cách điều trị và giảm dị ứng theo mùa
  100,000.00 đồng
  Sức khỏe Toàn quốc ( Toàn quốc) 2023-03-11
  Có một số cách chữa dị ứng thời tiết nổi mề đay của bạn - trước và sau khi chúng bắt đầu hành động. Từ các biện pháp tự nhiên và thuốc không kê đơn để điều trị dị ứng thời tiết tại nhà, đến phương pháp điều trị theo toa và xét nghiệm dị ứng thời tiết...
 • Nước tiểu màu vàng đậm ở nữ có phải bệnh không?
  Nước tiểu màu vàng đậm ở nữ có phải bệnh không?
  10.00 đồng
  Sức khỏe Toàn quốc ( Toàn quốc) 2023-03-09
  Trong trường hợp bình thường, nước tiểu sẽ không màu và trong suốt, một khi nước tiểu chuyển sang màu vàng nhạt hoặc nâu nhạt thì cần phải hết sức lưu ý, có thể do một số loại thuốc hoặc yếu tố bệnh lý gây ra. Nguyên nhân nước tiểu vàng ở phụ nữ là g...

Bình luận

  Để lại bình luận của bạn (thư rác và thư xúc phạm sẽ bị xóa)